Một đợt lũ khẩn cấp xuất hiện trên diện rộng ở miền Trung

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 14.12, Chi cục Phòng chống thiên tai miền Trung - Tây Nguyên cho biết một đợt lũ khẩn cấp vừa xuất hiện trên diện rộng từ Thừa Thiên - Huế đến Bình Thuận.
Mưa lũ gây sạt lở ở Khánh Hòa  /// Ảnh: Trần Đăng Mưa lũ gây sạt lở ở Khánh Hòa - Ảnh: Trần Đăng
Mưa lũ gây sạt lở ở Khánh Hòa
Ảnh: Trần Đăng
Hiện lũ trên các sông ở Thừa Thiên - Huế, Phú Yên, Khánh Hòa đã đạt đỉnh, đỉnh lũ sông Bồ tại Phú Ốc (Thừa Thiên - Huế) là 3,96m, dưới báo động (BĐ)3 là 0,54m; sông Hương tại Kim Long (Thừa Thiên - Huế) 2,0m, ở mức BĐ2; sông Ba tại Phú Lâm (Phú Yên) 4,01m, trên BĐ3 0,31m; sông Cái Ninh Hòa tại Ninh Hòa (Khánh Hòa) 5,64m, trên BĐ3 0,14m.
Một đợt lũ khẩn cấp xuất hiện trên diện rộng ở miền Trung - ảnh 1

tin liên quan

Mưa lũ tàn phá nhiều nơi
Hôm qua (13.12), các tỉnh miền Trung tiếp tục bị ngập lụt, mưa lũ chia cắt gây thiệt hại nhiều nơi, học sinh nhiều trường phải tạm nghỉ...
Lũ sông Vu Gia - Thu Bồn (Quảng Nam), sông Lũy (Bình Thuận) và các sông ở Quảng Ngãi đang lên, dự báo sông Lũy tại trạm Sông Lũy có khả năng đạt đỉnh ở mức 28,0m, mức BĐ3, lũ trên sông Vu Gia-Thu Bồn, các sông ở Quảng Ngãi tiếp tục lên.
Từ chiều nay 14.12, mực nước các sông từ Thừa Thiên Huế đến Ninh Thuận sẽ lên trở lại, đỉnh lũ đợt lũ mới phổ biến ở mức BĐ2 - BĐ3, có nơi trên BĐ3.
Do ảnh hưởng gió mùa đông bắc kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên từ 14 đến 17.12, các tỉnh từ Quảng Bình đến Ninh Thuận có mưa vừa, mưa to, riêng Đà Nẵng đến Phú Yên mưa to đến rất to.
Hiện các hồ chứa miền Trung đạt từ 80 - 100% dung tích thiết kế, có 12 hồ ở Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định đang xả tràn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
su

su

Mưa lớn là có lũ,Nhưng giờ thì mưa lớn là có lũ trầm trọng vì ngoài mưa lớn ra còn các nhà máy thủy điện đều đồng loạt xả lũ.Thiệt hại về người và tài sản cứ thế mà tăng thêm.ngày càng tăng chứ không thể giảm được

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU