Một doanh nghiệp FDI ở Bình Dương để cho F1 trốn cách ly vào làm việc

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Công ty TNHH máy móc và công nghệ Remacro Việt Nam (doanh nghiệp FDI) để cho 1 trường hợp F1 trốn cách ly từ Tiền Giang vào làm việc.
Khử khuẩn tại công ty nơi phát hiện F1 trốn cách ly vào đây làm việc /// ẢNH: ĐỖ TRƯỜNG Khử khuẩn tại công ty nơi phát hiện F1 trốn cách ly vào đây làm việc - ẢNH: ĐỖ TRƯỜNG
Khử khuẩn tại công ty nơi phát hiện F1 trốn cách ly vào đây làm việc
ẢNH: ĐỖ TRƯỜNG
Ngày 23.6, Trung tâm y tế H.Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) kiểm tra, phát hiện Công ty TNHH máy móc và công nghệ Remacro Việt Nam (chuyên sản xuất linh kiện ghế massage, 100% vốn FDI, KCN Bàu Bàng) để cho 1 trường hợp F1 trốn cách ly từ Tiền Giang vào làm việc, không khai báo y tế.

Sáng 24.6: TP.HCM thêm 26 ca Covid-19, ghi nhận tổng cộng 2.413

Theo đó, ngày 23.6, Công an H.An Biên (Kiên Giang) có văn bản gửi cơ quan chức năng H.Bàu Bàng về trường hợp một thanh niên (23 tuổi, ngụ Kiên Giang) nhập cảnh từ Malaysia về cách ly tại Tiền Giang, sau đó trốn cách ly về Kiên Giang.
Ngày 14.6, Trung tâm y tế H.An Biên đến nhà lấy mẫu xét nghiệm thì nam thanh niên đã bỏ trốn về Bình Dương làm việc. Theo báo cáo tóm tắt của Trung tâm y tế H.An Biên, trong quá trình cách ly ở Tiền Giang, người này đã ở chung phòng với 2 F0.
Qua kiểm tra, rà soát, chiều 23.6, Trung tâm y tế H.Bàu Bàng phối hợp công an phát hiện người này đang làm việc trong Công ty TNHH Remacro Việt Nam và đưa đi cách ly.

Bản tin Covid-19 ngày 23.6: TP.HCM chiếm 69% số bệnh nhân; lo ngại biến thể mới nguy hiểm của chủng Delta

Đại diện Trung tâm y tế H.Bàu Bàng cho biết, trước đó Công ty TNHH Remacro Việt Nam đã để cho 3 người Trung Quốc nhập cảnh, vào làm việc nhưng không khai báo y tế. Cơ quan y tế đã kiểm tra công tác phòng dịch của công ty này chỉ đạt khoảng 57%, có nguy cơ lây lan và bùng phát dịch ở mức rất cao. Hiện cơ quan y tế H.Bàu Bàng đã yêu cầu trên 300 công nhân của công ty này tạm thời ở lại nhà máy để điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 do tiếp xúc với ca F1 trốn cách ly làm việc tại đây.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nghia nguyen

nghia nguyen

Nên xử phạt DN với mức cao nhất, nặng nhất vì cố tình để diễn ra tình trạng như vậy thì mới đủ sức răn đe, làm gương điển hình cho những DN khác và cũng như để DN nhận thức rõ hơn, đầy đủ hơn và có trách nhiệm hơn với xã hội, với chính quyền trong ứng phó với đại dịch.
Hiep

Hiep

Chính quyền nên phạt thật nặng CTY này , về việc thiếu ý thức chủ quan về việc phòng chống dịch covid 19,tạm đình chỉ cách ly những người có liên quan đến bệnh nhân trên.ý kiến cá nhân.😠

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU