Một cựu giáo viên chiếm đoạt hơn 1 tỉ đồng của hụi viên

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong quá trình làm chủ hụi thời gian dài, tạo được lòng tin đối với đồng nghiệp và một số người, Hằng đã lừa đảo để chiếm đoạt trên 1 tỉ đồng của hụi viên.
Chủ hụi Lê Thị Ánh Hằng lãnh mức án 10 năm tù /// GIANG PHƯƠNG Chủ hụi Lê Thị Ánh Hằng lãnh mức án 10 năm tù - GIANG PHƯƠNG
Chủ hụi Lê Thị Ánh Hằng lãnh mức án 10 năm tù
GIANG PHƯƠNG
Chiều 16.9, TAND tỉnh Tây Ninh xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Lê Thị Ánh Hằng (42 tuổi, ngụ khu phố 2, P.2, TP.Tây Ninh) 10 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Theo cáo trạng, từ năm 1993, Hằng đứng ra làm chủ hụi và tổ chức nhiều dây hụi kêu gọi người dân và đồng nghiệp Hằng (Hằng nguyên là giáo viên) tham gia. Đến tháng 10.2013, Hằng sử dụng thủ đoạn gian dối như: không đưa tên hụi viên vào danh sách hụi nhưng vẫn thu tiền hụi hằng tháng; tự ý lấy tên của các hụi viên để hốt hụi rồi chiếm đoạt tiền.
Ngoài ra, khi cần tiền để trả lại tiền hụi của hụi viên mà Hằng tự ý hốt, Hằng tung tin không có thật là có hụi viên cần tiền nên bán lại phần hụi. Tổng cộng, Hằng bán khống 9 phần hụi cho 3 người để chiếm đoạt trên 158 triệu đồng.
Đến tháng 10.2015, Hằng tuyên bố vỡ hụi, tổng cộng có 14 dây hụi của 56 người bị Hằng chiếm đoạt hơn 1 tỉ đồng tiêu xài cá nhân. Đó là chưa kể đến gần 500 phần hụi Hằng đã tự ý lấy tên để hốt hụi do các hụi viên trước đó đã tự nguyện cho Hằng mượn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU