Một chủ vườn lan đột biến ở Vĩnh Phúc tố bị lừa 8,4 tỉ đồng

56 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Ông Nguyễn Văn Sự (42 tuổi, trú xã Tam Phúc, H.Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc), chủ vườn lan đột biến, tố bị lừa số tiền đã chuyển mua cây lên tới 8,4 tỉ đồng.
Trao đổi với Thanh Niên chiều 14.4, thiếu tá Bùi Ngọc Ánh, Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về hình sự, kinh tế và ma túy, Công an H.Yên Thủy (Hòa Bình), cho biết đã tiếp nhận đơn tố giác và trình báo của ông Nguyễn Văn Sự (42 tuổi, trú xã Tam Phúc, H.Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc).
Trong đơn, ông Sự nêu từ tháng 10 - 12.2020, ông thực hiện giao dịch với ông Trần Văn Tuyến (chủ tài khoản Facebook Tran Ho) tổng cộng 15 kie lan đột biến các giống bạch tuyết, hồng á hậu, hồng yên thủy, hồng minh châu, với tổng số tiền 2,416 tỉ đồng. Các cuộc giao dịch được thực hiện tại một nhà vườn ở TT.Hàng Trạm, H.Yên Thủy.
Theo thỏa thuận (có quay lại video) của hai bên, nếu sai mặt hoa thì ông Sự sẽ trả lại hoa đã mua và ông Tuyến sẽ trả lại tiền. Tuy nhiên, khi bị phát hiện số hoa không đúng chủng loại như thỏa thuận mua ban đầu, ông Tuyến lảng tránh và đã tắt máy điện thoại, cắt đứt liên lạc với ông Sự từ nhiều ngày nay.
Theo tìm hiểu của Thanh Niên, ông Sự là thợ mỹ nghệ chuyên thi công trang trí các công trình xây dựng, nhưng gần 2 năm nay đầu tư chơi lan và hiện là chủ vườn lan Triệu Phong Lan tại thôn Ngược Phù Lập, xã Tam Phúc, H.Vĩnh Tường.
Ngoài giao dịch tại Hòa Bình, ông Sự đang là nạn nhân của một giao dịch thực hiện tại vườn lan Bích Du (Đồng Nai) với số tiền 3,169 tỉ đồng và một số giao dịch cá nhân khác tại Hà Nội, với số tiền đã chuyển mua cây lên tới 8,4 tỉ đồng. Đến nay, toàn bộ người bán giống cho ông Sự đều tắt máy, cắt đứt liên lạc. Ông Sự cũng đã bán một số giống lan đột biến bị sai hoa, hiện đang bị nhiều khách hàng gây sức ép đền bù thiệt hại với số tiền lên tới hàng tỉ đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanhdong

Thanhdong

Một vòng luẩn quẩn lừa lẫn nhau giữa các nhà vườn ,chứ lan Var thì mang lại giá trị gì cho xã hội? Mấy người bỏ ra hàng tỉ chỉ để ngắm hoa, trong khi các triển lãm hoa , cây cảnh có bao nhiêu là lan đẹp để chiêm ngưỡng.
Nguyễn Phong

Nguyễn Phong

Thưa với bạn là chẳng ông nào ngắm hoa cả, mà chỉ mỗi hy vọng là mua về bán lại giá cao hơn, ông trước lừa ông sau
hu***@gmail.com

hu***@gmail.com

Vì nó chữa được bệnh si đa mà. Kaka, đúng như bạn nói.
Trần Quý Thủy

Trần Quý Thủy

Cái chết đột tử của lan đột biến đã được báo trước . Tiến mất tật mang cũng chỉ vì đầu tư chạy theo phong trào và một chữ THAM .
Chánh

Chánh

Đã bảo là "đột biến" rồi mà ! Tức là người bán... "biến mất đột ngột" !
Cường Quốc

Cường Quốc

Mới chơi lan 2 năm mà dám bỏ số tiền lớn như vậy Quá kinh khủng Xin lỗi chơi, chăm sóc lan cỡ 10 năm mà còn chưa dám nói là biết tất cả Cái thú này đòi hỏi tiền bạc, công sức, trình độ và sự tinh tế Không những thế nó đòi hỏi thời gian để tích lũy học hỏi kinh nghiệm Thế nhưng có những người chân ướt chân dáo vào nghề với tham vọng lớn Chưa kể không biết có sự dàn xếp thổi giá,bẫy lừa đảo hai không
Huy Le

Huy Le

điều tra coi mấy ông này tiền đâu mà dư thế
ma***@gmail.com

ma***@gmail.com

@Huy Le bình luận tào lao quá, người ta có nhiều tiền thì liên quan gì đến ông mà yêu cầu điều tra?. Bộ ai có tiền nhiều là điều tra sao? Muốn điều tra người nhiều tiền không, tôi chỉ cho điều tra nè
Phong Nguyễn

Phong Nguyễn

Đã cảnh báo rất nhiều rồi mà cứ lao vào để bọn kinh doanh Lan đột biến có cơ hội lừa đảo.....
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU