Một cảnh sát trật tự và CSGT bị tấn công khi làm nhiệm vụ

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 26.4, thượng tá Nguyễn Đức Dũng, Phó trưởng Công an TP.Phan Thiết (Bình Thuận), Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP.Phan Thiết, cho biết đang tạm giữ 3 thanh niên tấn công cảnh sát trật tự và CSGT.
 
Ba nam thanh niên bị tạm giữ  /// Ảnh: Công an cung cấp Ba nam thanh niên bị tạm giữ - Ảnh: Công an cung cấp
Ba nam thanh niên bị tạm giữ
Ảnh: Công an cung cấp
Theo tường trình của thượng úy Đoàn Hữu Long với Công an P.Phú Thủy (TP.Phan Thiết), vào lúc 20 giờ ngày 25.4, tổ công tác phòng chống đua xe trái phép được lệnh của lãnh đạo Công an TP.Phan Thiết đi tuần tra. Tổ tuần tra do đại úy CSGT Dương Bảo Việt làm tổ trưởng.
Thượng úy Long điều khiển xe mô tô chuyên dụng của Cảnh sát trật tự Phan Thiết chở theo sau sinh viên CSGT thực tập Ngô Văn Hiếu. Khi đến đường Hùng Vương, thượng úy Long thấy một thanh niên chạy xe mô tô không đội mũ bảo hiểm nên ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra. Nam thanh niên điều khiển xe máy không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào và có biểu hiện không hợp tác khi bị kiểm tra.
Một cảnh sát trật tự và CSGT bị tấn công khi làm nhiệm vụ - ảnh 1
CSGT thực tập Ngô Văn Hiếu tại Bệnh viện đa khoa An Phước sáng sớm 26.4
Ảnh: Quế Hà
Thượng úy Long đã mời người này về trụ sở công an và giao xe máy của người vi phạm cho anh Hiếu điều khiển còn mình chở nam thanh niên nói trên.
Khi về đến đường Tuyên Quang (đối diện chùa Đạt Ma), nam thanh niên nhảy xuống xe, leo lên xe một người khác, đuổi theo xe của CSGT thực tập chặn và đòi trả lại xe.
Trong khi giằng co để lấy lại xe, người này đấm vào mặt CSGT thực tập Ngô Văn Hiếu khiến anh Hiếu ngã xuống đường. Thượng uý Long lao vào can thiệp thì bị đấm tiếp vào mặt.
Sau đó ít phút, có 3 thanh niên tới cùng giành lại xe máy. Những người này mạt sát, đánh tới tấp vào mặt, đầu và giật bảng tên hai chiến sĩ công an.
Chỉ đến khi thượng úy Long gọi đội Cảnh sát 113 đang đi tuần gần đó đến hỗ trợ mới không chế được các thanh niên nói trên. Sau đó cả 3 thanh niên đã được đưa về trụ sở công an P. Phú Thủy.
Ngay sau sự việc xảy ra, hai chiến sĩ công an được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa An Phước vì bị choáng và chóng mặt. Tại bệnh viện, các bác sĩ chẩn đoán cả hai chiến sĩ công an bị thương nhẹ phần mềm, bầm mắt và sưng môi do bị đánh. Sáng 26.4, cả hai đã được ra viện.
Hiện Đội điều ra hình sự 1 và Công an P.Phú Thủy vẫn đang lập hồ sơ để xử lý 3 thanh niên nói trên về hành vi chống người thi hành công vụ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
THẠNH

THẠNH

phải nghiêm trị bọn côn đồ này
Quoc vu

Quoc vu

Xét xử vụ việc trước nhân dân để nêu cao kỷ cương pháp luật
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Việc chống đối và hành hung người bảo vệ pháp luật, phải xử lý nghiêm.
Trang

Trang

nên xử nặng và xử lưu động để làm gương
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU