Một cán bộ phường dương tính với SARS-CoV-2, Hải Dương có thêm ổ dịch

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phó Chỉ huy trưởng phụ trách Ban Chỉ huy quân sự P.Tân Bình, TP.Hải Dương được xác định dương tính với SARS-CoV-2
Cơ quan chức năng phong tỏa nơi anh C.K.T sinh sống /// ẢNH TPHD Cơ quan chức năng phong tỏa nơi anh C.K.T sinh sống - ẢNH TPHD
Cơ quan chức năng phong tỏa nơi anh C.K.T sinh sống
ẢNH TPHD
Sáng 5.8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị này đã xác nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
Đó là anh C.K.T (34 tuổi, ở số nhà 166 phố Bình Lộc, TP.Hải Dương), Phó Chỉ huy trưởng phụ trách Ban Chỉ huy quân sự P.Tân Bình.
Theo điều tra dịch tễ, sáng 2.8 anh T. tới cơ quan làm việc, chiều đi giao giá kê hàng ở Công ty TNHH Hyundai Kefico Việt Nam (P.Tứ Minh, TP.Hải Dương).
Ngày 3.8, anh T. tới cơ quan làm việc. Đến 16 giờ cùng ngày, anh T. có biểu hiện sốt. Sau khi hạ sốt, anh T. lại tới cơ quan rồi lên Văn phòng Công chứng số 1 ở phố Bạch Đằng, TP.Hải Dương. Sáng 4.8, anh T. ra Trạm Y tế P.Tân Bình khai báo khi vẫn còn sốt và được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, kết quả sau đó là dương tính.

Bản tin Covid-19 ngày 5.8: Cả nước 7.244 ca bệnh; dồn sức điều trị, tiêm chủng vắc xin ở TP.HCM

H.Kim Thành có 3 F1 chuyển thành F0

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 H.Kim Thành cho biết, H.Kim Thành đã có thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2.
Đó là cháu V.B.M.Đ (8 tuổi), anh T.V.T (45 tuổi), đều ở thôn Quỳnh Khê 1, xã Kim Xuyên và anh T.N.S (38 tuổi) ở thôn Hưng Hoà, xã Liên Hoà. 
Cả 3 trường hợp trên đều là F1 của các ca dương tính trước đó và đều đã được đưa đi cách ly tập trung từ nhiều ngày trước. Ngày 4.8, các trường hợp trên được lấy mẫu xét nghiệm lần 3, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Như vậy, tính từ ngày 31.7 đến nay, H.Kim Thành có 8 người dương tính với SARS-CoV-2 tại 2 xã Kim Xuyên và Liên Hoà. Trong đó, xã Kim Xuyên đã bị cách ly y tế.

Phong tỏa xã Gia Khánh

Tại xã Gia Khánh, H.Gia Lộc, cơ quan chức năng đã ghi nhận thêm 6 ca dương tính mới với SARS-CoV-2. Đó là ông P.V.V (54 tuổi), bà P.T.T (51 tuổi, trú thôn Cao Lý), bà N.T.T (63 tuổi, trú thôn Cao Lý), cháu Đ.G.V (2 tuổi, trú thôn Cao Dương), cháu P.T.L (4 tuổi) và cháu P.V.K (2 tuổi) cùng trú thôn Cao Lý. Trước đó, vào ngày 4.8, xã Gia Khánh cũng đã ghi nhận 3 ca nhiễm Covid-19.
Trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát nhanh, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 H.Gia Lộc đã tạm thời phong tỏa toàn bộ xã Gia Khánh gồm 4 thôn với 1.852 hộ dân, hơn 6.320 nhân khẩu. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nhật Quang

Nhật Quang

Thật là không ngờ sau bao nhiêu ngày yên bình thì nay tỉnh mình lại có dịch. Các chiến sĩ trong tuyến đầu chống dịch lại vất vả rồi,hy vọng người dân hãy ra sức giúp đỡ chống dịch để cho các đồng chí trong tuyến đầu chống dịch đỡ vất vả. Chúc các đồng chí mãi khỏe mạnh,kiên cường chiến đấu
Trịnhnv

Trịnhnv

Ông này không được trang bị kiến thức hay sao mà sốt vẫn đi làm vây?
Nam Hà

Nam Hà

Ý thức và Trách nhiệm của cán bộ làm tôi và chúng ta buồn !?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU