Một cán bộ kiểm lâm bị chém tử vong trên đường tuần tra

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 8.8, một lãnh đạo UBND H.Lâm Hà (Lâm Đồng) cho biết trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ việc một cán bộ kiểm lâm khi đi tuần tra bị chém và tử vong.
 

Rừng phong hộ tại xã Phi Tô bị tàn phá nghiêm trọng /// LÂM VIÊN Rừng phong hộ tại xã Phi Tô bị tàn phá nghiêm trọng - LÂM VIÊN
Rừng phong hộ tại xã Phi Tô bị tàn phá nghiêm trọng
LÂM VIÊN

Vụ việc nghiêm trọng trên xảy ra tại tiểu khu 244, rừng phòng hộ Nam Ban, thuộc địa bàn xã Phi Tô (Lâm Hà) vào cuối giờ chiều cùng ngày, làm một cán bộ quản lý rừng thiệt mạng và một người bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu.

Một lãnh đạo Ban Quản lý rừng Phòng hộ Nam Ban, cho biết thêm trong quá trình tuần tra bảo vệ rừng tại khu vực tiểu khu 244, hai cán bộ của ban là Nguyễn Ái Tĩnh (49 tuổi) và Tân Khoa (21 tuổi) đã bị một số người quá khích tại khu vực thôn Hang Hớt, xã Mê Linh (Lâm Hà) dùng hung khí tấn công.

Hậu quả ông Tĩnh bị chém nhiều nhát vào cổ và tử vong tại chỗ; anh Khoa bị thương nặng  được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cấp cứu.

Bác sĩ Nguyễn Bá Hy, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cho biết anh Khoa bị vết thương trên đầu dài 7cm, gây chấn thương sọ não, tụ máu não và đã được chỉ định mổ cấp cứu lúc 19 giờ 15.

Hiện các cơ quan chức năng của huyện Lâm Hà đang phong tỏa hiện trường để điều tra làm rõ vụ việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh Tư

Anh Tư

Bọn lâm tặc ngày càng manh động, liều lĩnh. Làm sao có biện pháp để bảo vệ những người chiến sĩ giữ rừng để không còn phải đổ máu khi làm nhiệm vụ . Xin chia buồn với gia đình anh Tĩnh !
Nguyễn Hồng Quang

Nguyễn Hồng Quang

Không phải lâm tặc đâu bạn.. là 1 nhóm người dân tộc.. họ lấn đất rừng để sản xuất.. và bị kiểm lâm vào làm việc.. không biết xô xát gì đã xảy ra vụ việc đau lòng trên.. Người dân tộc họ rất manh động và coi thường pháp luật, hiện tại đến hôm nay vẫn chưa bắt được nhóm đối tượng trên, nhưng sẽ sớm bắt được tất cả thôi..
Lao Map

Lao Map

Cho phép cán bộ được phép bắn bỏ lâm tặc. ... Chúng nó sợ ngay!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU