Một bệnh viện huyện nộp lại gần nửa tỉ đồng quà tặng

3 Thanh Niên
Theo báo cáo của UBND TP.HCM về công tác phòng, chống tham nhũng 9 tháng năm 2015, tình hình tham nhũng ở một số ngành, lĩnh vực vẫn còn diễn biến phức tạp như đầu tư xây dựng, quản lý đất đai, thương mại, tài chính, mua sắm công, cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, đấu thầu thực hiện dự án...
Việc tặng quà, nhận quà tặng vẫn còn ngấm ngầm diễn ra, khó phát hiện, khó định giá quà tặng nào là vi phạm; công tác kiểm tra, giám sát khó khăn.
Đáng lưu ý, tập thể y, bác sĩ Bệnh viện H.Bình Chánh đã nộp lại 433 triệu đồng là quà tặng. Đây là đơn vị duy nhất trên địa bàn TP nộp lại tiền quà tặng.
Một lãnh đạo Bệnh viện H.Bình Chánh cho PV Thanh Niên biết lâu nay tất cả những khoản hoa hồng, quà tặng... từ các công ty cung cấp máy móc, trang thiết bị, thuốc men cho bệnh viện, hoặc từ các bệnh nhân, đều được công khai trước tập thể bệnh viện.
Tại các buổi giao ban mỗi tháng, bộ phận tài chính kế toán của bệnh viện sẽ công bố những khoản này. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
long tran van

long tran van

Khâm phục ! đúng là khó như chuyện hái sao trên Trời !
Văn Vũ

Văn Vũ

Tin tập thể y, bác sĩ Bệnh viện H.Bình Chánh đã nộp lại 433 triệu đồng là quà tặng của người bệnh và thận nhân của họ cho đội ngũ cán bộ y tế ở đây không làm chúng ta vui mà lại thấy buồn nhiều hơn. Tình trạng " tặng " quà cả tự nguyện cũng như bị ép buộc ( cũng tế nhị thôi chứ không lộ liễu đâu ) là có thật và có ở nhiều bệnh viện. Một bệnh viện tuyến huyện và bệnh viện này cũng không phải là " có tiếng " lắm mà số tiền đã lên đến nửa tỷ đồng rồi. Vậy thì còn hàng trăm bệnh viện trong cả nước ( trong đó có những bệnh viện rất có tên tuổi ) thì số tiền nếu nộp lại sẽ là con số " kinh khủng ". Hay là các bệnh viện còn lại không có chuyện " tặng " quà ? . Có ai tin không chứ tôi thì chẳng tin chút nào. Bộ Y tế sẽ làm gì để giảm và tiến tới chấm dứt " nạn " tặng quà ở các cơ sở khám chữa bệnh nhỉ.
Tomvn

Tomvn

Bạn vũ nói không sai nhưng case by case (từng trường hợp đi bạn). Tôi xúc động và cảm ơn BLĐ cùng phòng tài chính đã định hướng rất đúng trên cơ sở tấm lòng với nước với dân, lòng trung thực. Chân thành cảm ơn với lòng kính trọng của chúng tôi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU