Mong tết này về Bắc, Trung không còn cảnh vật vã ở bến xe

1 Thanh Niên
Kim Lan

Kim Lan

(tổng hợp)

Liên hệ

Đánh giá tác giả

Nhìn Bến xe Miền Đông mới 'đẹp như sân bay', nhiều bạn đọc chỉ mong 'Tết về quê không còn vật vã chờ xe, không bị nhồi nhét, không bị cò vé chợ đen'...
 
Sảnh chờ tại khu vực bán vé ở Bến xe 
Miền Đông mới  /// Ảnh: Hà Mai Sảnh chờ tại khu vực bán vé ở Bến xe Miền Đông mới - Ảnh: Hà Mai
Sảnh chờ tại khu vực bán vé ở Bến xe Miền Đông mới
Ảnh: Hà Mai
Như Thanh Niên đã thông tin, Bến xe (BX) Miền Đông (TP.HCM) mới chính thức khai trương vào sáng 10.10, sau 5 lần lỡ hẹn. BX mới được xây dựng tại vị trí giáp ranh giữa TP.HCM và tỉnh Bình Dương. Trong tương lai gần, bến sẽ là đầu mối giao thông quan trọng, góp phần phát triển thành phố mới phía đông - TP.Thủ Đức.

Bên trong Bến xe Miền Đông mới lớn và hiện đại nhất Việt Nam có gì?

Mới là phải tiện

BX vừa khai trương, nhiều bạn đọc (BĐ) Báo Thanh Niên đã “tới tấp đặt hàng”. BĐ Thanh Lê “chỉ góp ý nhỏ cho BX Miền Đông mới” nhưng đã kịp liệt kê khá chi tiết: “Khi đi vào hoạt động, số lượng xe khách lớn ra vào thường xuyên sẽ làm cho khu vực chờ nóng lên rất nhiều, nên việc để dãy ghế chờ như vậy chỉ nên tạm thời. Về lâu dài cần làm khung kính, phía hành lang bên trong kính có máy lạnh/quạt để khách di chuyển đến tận cổng ra xe buýt, phía trong nên bố trí ghế ngồi tạm, máy bán nước tự động...”.

- Nhìn những hình ảnh đẹp và hiện đại thấy đây đúng là một trong những công trình phúc lợi thiết thực phục vụ nhân dân. Mong sao các vùng miền khác cũng có một bến xe như vậy.  

Tich Nguyen

Tán thành, nhiều BĐ mong muốn BX mới “càng mới càng phải tiện” cho hành khách, từ chuyện “lắp camera nhiều vào, phạt các vị đi vệ sinh và khạc nhổ, bỏ rác không đúng quy định” như đề nghị của BĐ Nhat Huynh Huu, cho đến chuyện “nhà vệ sinh công cộng ở các BX luôn là điều nhức nhối” cũng được BĐ lưu tâm, lưu ý. Nhân nhắc đến câu chuyện ý thức chung tại BX công cộng, BĐ Đan Hùng khen BX Miền Đông mới “sạch đẹp, hiện đại quá” nhưng cũng không quên nhắn nhủ: “Chỉ mong là hành khách và các lái xe luôn văn minh lịch sự, không văng tục tranh giành khách, không xả rác, không vứt tàn thuốc lôi thôi nhếch nhác nữa, là tuyệt vời”.
BĐ Nam Pham Phu nhớ lại cảnh xe máy chen chúc nghẹt thở ở BX Miền Đông cũ mỗi đợt lễ tết, lại bật ra câu hỏi không biết “Bãi gửi xe gắn máy ở BX mới nằm ở chỗ nào? Có đủ sức chứa xe gửi lại những đợt lễ tết, nghỉ cuối tuần hay không?”.

Nhanh chóng kết nối hệ thống giao thông công cộng

BX mới chuyển hẳn ra ngoại thành để quỹ đất xây dựng được rộng rãi hơn, phù hợp quy hoạch phát triển đô thị hiện đại, nhưng cũng khiến lắm BĐ “lo xa”. BĐ Tri than “xa quá” rồi lo lắng: “Những ai mà ở những quận trung tâm ra đến BX này thì hết ngày vì tình trạng kẹt xe bất ngờ vốn chẳng đoán được”. BĐ Trung Sơn Lê đề nghị cần sớm tổ chức thêm những tuyến xe buýt và “thông tin cụ thể các tuyến xe buýt kết nối từ trung tâm thành phố đến BX mới”.
Nhưng cũng nhiều BĐ nhận xét “sử dụng bến cũ thì la lối nạn kẹt xe, đưa ra bến mới thì mấy thánh lại nói xa, sống sao cho vừa lòng”. Trấn an “lo xa”, có BĐ đã lưu ý ngay đến sự kết nối hệ thống metro trong tương lai với các tuyến xe buýt nội thành để đảm bảo sự di chuyển hai chiều kết nối BX Miền Đông mới thông suốt: “Chúng ta sẽ đi tuyến metro 2 vào trung tâm thành phố, chuyển sang tuyến metro 1 ra BX mới, bước vài bước là lên xe về miền Trung, miền Bắc...”.
Chốt lại những kỳ vọng khi BX Miền Đông mới được khai trương, BĐ bl***@yahoo.com mong: “Tết Nguyên đán sắp đến, hành khách về quê ăn tết không còn vật vã chờ xe, không bị nhồi nhét, không gặp cò vé chợ đen chèo kéo, là tốt lắm rồi”...

- Đẹp lắm, mong bến xe được bền vững và luôn sạch sẽ theo thời gian. 

Anh lái tàu họ Nhạc

Bình luận

User
Gửi bình luận
93701

93701

Mọi năm không thể mua vé tàu tết, còn năm nay ra ga mua vé tàu tết chưa tới 5 phút, vé còn nhiều vô kể.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU