Mỏi mòn thân phận 40 năm oan khuất: Bộ Tài chính đã chuyển hết tiền bồi thường cho Viện KSND Tây Ninh

15 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Bộ Tài chính đã chuyển hết tiền về Viện KSND tỉnh Tây Ninh. Việc này được xử lý thông qua công văn ký từ ngày 17.9 vừa qua, tức chỉ trong vòng 10 ngày khi nhận được văn bản của Viện KSND tối cao.
Liên quan đến việc đền bù oan sai của các nạn nhân trong vụ án ở Tây Ninh, thông tin từ Bộ Tài chính cho biết ngay sau khi Viện KSND tối cao có văn bản đề nghị Bộ Tài chính có ý kiến, bộ này đã lập tức có văn bản trả lời.

Xin lỗi công khai, 7 người kết thúc 40 năm thân phận bị can trong oan khuất

Cụ thể, ngày 17.9, Bộ Tài chính đã có công văn gửi Viện KSND tối cao và Viện KSND tỉnh Tây Ninh thông báo bổ sung cho Viện KSND tối cao một số nội dung. Theo đó, với trường hợp ông Hồ Long Chánh (68 tuổi, đã qua đời ngày 6.10), Bộ Tài chính đã đồng ý với đề xuất của Viện KSND, số tiền bồi thường hơn 1,059 tỉ đồng. Số tiền này đã được chuyển về Viện KSND Tây Ninh.
Đối với 5 trường hợp còn lại, văn bản của Bộ Tài chính cũng đã đồng ý với Viện KSND tối cao (mỗi trường hợp khoảng 1 tỉ đồng - PV). Như vậy, kể cả ông Hồ Công Chánh là tổng cộng 6 trường hợp, Bộ Tài chính đều đồng ý và chuyển hết tiền về Viện KSND tỉnh Tây Ninh. Việc này được xử lý thông qua công văn ký từ ngày 17.9 vừa qua, tức chỉ trong vòng 10 ngày khi nhận được văn bản của Viện KSND tối cao.

Bí mật vụ án oan 40 năm ở Tây Ninh

Tối 7.10, trả lời PV Thanh Niên, đại diện Viện KSND Tây Ninh cho biết theo như văn bản ghi Bộ Tài chính đã chuyển tiền tới Viện KSND Tây Ninh ngày 17.9. Tuy nhiên, từ văn bản phải nhập vào hệ thống phần mềm mới có tài khoản tại Kho bạc Tây Ninh nên mất một khoảng thời gian. Để các nạn nhân oan sai được yên lòng thì ngay sáng sớm 8.10, lãnh đạo Viện KSND Tây Ninh sẽ họp bàn với các bộ phận liên quan. Đồng thời, mời các nạn nhân lên làm việc và sẽ rút tiền để chi trả, bồi thường đến các nạn nhân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Van Dungvung

Van Dungvung

Trên Bộ thì giải quyết trong vòng 10 ngày còn về đến địa phương thì "ngâm" đến hơn 20 ngày mà nếu báo đài không lên tiếng thì không biết còn "ngâm" đến bao giờ...
Thanh Pham minh

Thanh Pham minh

Bác Hồ dạy cán bộ : "điều gì có lợi nhất cho dân thì nên làm, điều nào bất lợi cho dân thì cố tránh không nên làm" xử oan sai đã là có tội với dân, đến phần bồi thường thiệt hại lại kỳ kèo bớt xén, bây giờ phải trả tiền thì lại nhùng nhằng kéo dài thời gian.
Truong Trung

Truong Trung

Thời đại 4.0 ngoài thị trường chỉ "enter" là bên kia nhận được tiền, ở Viện KSND Tây Ninh phải mất 21 ngày ( từ ngày 17/09/2020 đến 08/10/2020 ) tiền từ Hà Nội về Tây Ninh, mà còn ở dạng tiền "sẽ" được họp bàn !!!
Vương

Vương

Tức cho cả một số phận, không thể chấp nhận được những vụ oan sai như thế, oan sai xin lỗi là xong sao, cần có chế tài những cán bộ điều tra yếu kém
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU