Mời đối chất, làm rõ tranh cãi nhà hàng 'chặt chém' khách

Nguyễn Tú
Nguyễn Tú
24/01/2018 08:55 GMT+7

Chi cục Quản lý thị trường TP.Đà Nẵng chủ trì, cùng Sở Du lịch TP kiểm tra nhà hàng 27 Seafood (268 Võ Nguyên Giáp, Q.Sơn Trà) để làm rõ tố giác nhà hàng này 'chặt chém'.

Ngày 23.1, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TP.Đà Nẵng chủ trì, cùng Sở Du lịch TP kiểm tra nhà hàng 27 Seafood (268 Võ Nguyên Giáp, Q.Sơn Trà, thuộc hệ thống nhà hàng Tuyên Sơn - Công ty TNHH MTV An Gia Bảo) để làm rõ tố giác nhà hàng này “chặt chém”.
Trước đó, khoảng 0 giờ 30 ngày 22.1, ông Phi Thiên Vũ (ngụ TP.HCM) cùng nghệ sĩ Quang Lê, Ý Lan và nhóm khoảng 20 người đến nhà hàng này ăn uống. Ông Vũ cho rằng chỉ gọi 3 - 4 món nhưng thấy nhân viên mang món lên liên tục, tổng cộng 11 món thì thắc mắc “ai gọi” nhưng nhân viên không trả lời.
Ông Vũ viết trên Facebook cá nhân về phiếu tính tiền 24,5 triệu đồng là quá đắt, cụ thể 72 chai bia (18.000 đồng/chai), 50 khăn (3.000 đồng/cái), 8 gói hạt điều (25.000 đồng/gói), 14 chai nước suối (10.000 đồng/chai), 5 lon nước ngọt (15.000 đồng/lon), 6 dĩa rau muống (100.000 đồng/dĩa), 8 kg chip chip, sò mía (350.000 đồng/kg), 4 kg ốc hương (650.000 đồng/kg), 13,4 kg ghẹ, tu hài (820.000 đồng/kg), 6 kg mực (500.000 đồng/kg), 8 dĩa cơm chiên, mì xào (200.000 đồng/dĩa), 6 dĩa rong nho (150.000 đồng/dĩa)...
Đại diện nhà hàng 27 Seafood xác nhận hóa đơn trên nhưng cho rằng đoàn khách hơn 30 người và chủ động gọi món chứ nhà hàng không tự tiện, đồng thời có camera ghi lại và khi tính tiền khách không phản ứng; tuy nhiên nhà hàng không công bố clip trích xuất.
Liên ngành QLTT, du lịch đã kiểm tra các giấy tờ về điều kiện kinh doanh, an toàn vệ sinh thực phẩm, ghi nhận ý kiến các bên nhưng do ông Vũ ở xa, sự việc có nhiều mâu thuẫn nên Chi cục QLTT sẽ mời hai bên gặp nhau đối chất để làm rõ vụ việc.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.