MobiFone thu lại 8.775 tỉ đồng, chấm dứt thương vụ mua 95% cổ phần AVG

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hiện MobiFone đã thu lại toàn bộ số tiền liên quan đến dự án, bảo toàn vốn nhà nước tại doanh nghiệp là hơn 8.775 tỉ đồng, cũng như trả lại hơn 344,66 triệu cổ phần cho các cổ đông AVG.
Sáng nay Mobifone và AVG đã ký thỏa thuận hủy bỏ, chấm dứt hợp đồng thương vụ mua bán 95% cổ phần /// Ảnh minh họa Sáng nay Mobifone và AVG đã ký thỏa thuận hủy bỏ, chấm dứt hợp đồng thương vụ mua bán 95% cổ phần - Ảnh minh họa
Sáng nay Mobifone và AVG đã ký thỏa thuận hủy bỏ, chấm dứt hợp đồng thương vụ mua bán 95% cổ phần
Ảnh minh họa
Sáng nay, 18.12, MobiFone và Công ty cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu (AVG) đã ký thỏa thuận hủy bỏ, chấm dứt và thanh lý giao dịch mua bán cổ phần của MobiFone tại AVG, chấm dứt hoàn toàn dự án mua 95% cổ phần AVG.
Cụ thể, MobiFone đã thu lại toàn bộ số tiền liên quan đến dự án, bảo toàn vốn nhà nước tại doanh nghiệp là hơn 8.775 tỉ đồng, trong đó gồm số tiền gốc mà MobiFone đã thanh toán cho việc mua 95% cổ phần AVG là hơn 8.445 tỉ đồng và các chi phí khác. MobiFone cũng đã trả lại 344,66 triệu cổ phần cho các cổ đông của AVG.
MobiFone cũng cho biết, bên cạnh việc khẩn trương thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ trong dự án đầu tư trên, năm 2018, doanh nghiệp này đã triển khai mạng lưới, lắp đặt thêm các trạm phát sóng 2G, 3G và 4G, nâng tổng số trạm phát sóng của MobiFone trên cả nước đạt gần 70.000 trạm.
Mạng core sẽ được nâng cấp mở rộng dung lượng, có thể đáp ứng 46 triệu thuê bao 2G và 3G, 16 triệu thuê bao sử dụng data để đáp ứng cho hoạt động kinh doanh, cho xu hướng chuyển đổi số và nhu cầu sử dụng dịch vụ ngày càng đa dạng, chất lượng cao của khách hàng.
Chỉ tiêu lợi nhuận của MobiFone năm 2018 ước tính đạt 100% kế hoạch được giao, thuộc Top 20 doanh nghiệp có lợi nhuận lớn nhất Việt Nam. Chất lượng mạng truy cập Internet (3G và 4G) vượt chuẩn theo kết quả đo kiểm của Cục Viễn thông năm 2018.
Mới đây, để mở rộng điều tra vụ án hình sự Tổng Công ty Viễn thông MobiFone mua cổ phần AVG, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Cao Duy Hải, nguyên Tổng giám đốc MobiFone.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU