Mở tuyến xe buýt nhằm giảm ùn tắc khu vực sân bay Tân Sơn Nhất

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhằm giảm ùn tắc ở khu vực sân bay Tân Sơn Nhất trong dịp Tết Đinh Dậu 2017, Sở GTVT TP.HCM đưa vào sử dụng tuyến xe buýt kết nối với sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đi các tỉnh lân cận.
Tuyến xe buýt 159 có lộ trình đi từ Bến xe Miền Đông đến Bến xe An Sương và ngược lại theo hướng kết nối với sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất /// Ảnh: Nguyễn Tiến Tuyến xe buýt 159 có lộ trình đi từ Bến xe Miền Đông đến Bến xe An Sương và ngược lại theo hướng kết nối với sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất - Ảnh: Nguyễn Tiến
Tuyến xe buýt 159 có lộ trình đi từ Bến xe Miền Đông đến Bến xe An Sương và ngược lại theo hướng kết nối với sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất
Ảnh: Nguyễn Tiến
Ngày 15.1, ông Đinh La Thăng, Bí thư thành ủy TP.HCM; ông Lê Văn Khoa - Phó chủ tịch UBND TP.HCM; ông Bùi Xuân Cường - Giám đốc Sở GTVT TP.HCM; ông Trần Doãn Mậu - Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Nam và ông Đặng Tuấn Tú - Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã đến tham dự buổi lễ khai trương tuyến xe buýt 159.
Đây là hoạt động nhằm triển khai kế hoạch phục vụ Tết Nguyên Đán 2017.
Tuyến xe buýt 159 có lộ trình đi từ Bến xe Miền Đông đến Bến xe An Sương và ngược lại theo hướng kết nối với sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Đây là tuyến xe buýt đầu tiên gắn kết 2 bến xe có khối lượng vận chuyển hành khách rất lớn của thành phố, theo hướng đi qua khu vực sân bay.
Việc tổ chức tuyến xe buýt này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách có nhu cầu đến sân bay hay hành khách từ sân bay đi các tỉnh lân cận. Từ đó, giảm tải lượng phương tiện cá nhân như: xe gắn máy, taxi… di chuyển ra vào sân bay Tân Sơn Nhất; góp phần tạo khoảng không thông thoáng hơn ở xung quanh khu vực sân bay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Minh VN

Lê Minh VN

Nên kéo dài thời gian hoạt động của xe buýt thêm, tăng cường thêm xe chạy bằng khí CNG để giảm ô nhiễm môi trường và đáp ứng được thời gian đi lại vào buổi tối của người dân.
Thiên Bảo

Thiên Bảo

Mình đồng ý với bạn. Tuy nhiên do xe bus hiện nay 1 tài 1 xe nên các chú lái xe cả ngày, nếu tăng thêm thời gian hoạt động thì rất mệt cho các chú và tiếp viên. Vì thế mong các HTX vận tải nghiên cứu chia ca và kéo dài thêm thời gian hoạt động xe bus.
việt

việt

bất hợp lý trong kết cấu xe buýt, và phương pháp điều hành bất cập, đang biến xe buýt trở thành tội đồ trong cảnh kẹt xe ở sân bay Tân Sơn Nhất.
4 xe ôm

4 xe ôm

Nói tới xe buýt là tui thấy nản rồi, cách đây cũng gần một tháng, tui đi xe buýt 119 bến xe miền tây, sân bay, đợi thì lâu lơ lâu lắc mới chạy, tới hồi chạy thì rà rịch cà tang, đi một lần tởn tới già !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU