Mò ốc móng tay, nhặt được tượng thú lạ: Tạm giữ tượng thú

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người nhặt được tượng thú lạ khi đi lặn biển mò ốc móng tay cho biết Đồn Biên phòng Đất Mũi đã tạm giữ tượng lạ.
Tượng thú lạ mà ngư dân Trợ nhặt được khi đi mò ốc móng tay /// Ảnh: Gia Bách Tượng thú lạ mà ngư dân Trợ nhặt được khi đi mò ốc móng tay - Ảnh: Gia Bách
Tượng thú lạ mà ngư dân Trợ nhặt được khi đi mò ốc móng tay
Ảnh: Gia Bách
Liên quan đến việc ngư dân nhặt được tượng thú lạ khi đi lặn biển mò ốc móng tay, ngày 5.12, ông Nguyễn Hồng Trợ, người nhặt được tượng lạ trên cho biết Đồn Biên phòng Đất Mũi (xã Đất Mũi, H.Ngọc Hiển, Cà Mau) đang tạm giữ tượng này.
"Cán bộ biên phòng lập biên bản, tạm giữ tượng thú và cả những vật lạ bên trong bụng tượng. Theo cán bộ lập biên bản, tạm giữ để làm rõ, nếu không phải vật buộc phải tịch thu thì sẽ trả lại cho tôi", ông Trợ thông tin thêm.
Như Thanh Niên thông tin, ngày 2.12, trong lúc đi lặn biển mò ốc móng tay ngư dân Nguyễn Hồng Trợ (ngụ xã Đất Mũi, H.Ngọc Hiển, Cà Mau) nhặt được tượng thú lạ ở cửa biển Vàm Xoáy, xã Đất Mũi cách đất liền khoảng 500m. Tượng ông Trợ nhặt được có thân rùa, đầu rồng, bên trong chứa nhiều dị vật. Tượng cân nặng 9,6 kg, có màu vàng đồng.
Trước đó, tháng 7.2019, hai thiếu niên cũng đã nhặt được một pho tượng tỳ hưu 2 đầu, nặng 25 kg ở cửa biển Vàm Xoáy. Sau khi sự vụ nhặt tỳ hưu được báo chí đăng tải, một người lái đò ở Đất Mũi cho biết vào cuối 2018 có một nhóm người đến nhờ ông chở 8 kiện hàng, bọc trong các thùng giấy cứng, đem ra biển thả xuống. Ông đã nhìn thấy một thùng hàng bị hỏng hóc, lộ ra cái chân tượng nghi là kỳ lân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thaicongben

Thaicongben

Ủa đâu phải của riêng ai đâu mà giữ của người ta,đây không phải là biểu tượng và là tài sản của quốc gia đâu mà tạm giữ?điều khoản nào qui định vật này bị tạm giữ?
Nghiadh

Nghiadh

Nó thích nó giữ thôi. Phải thì lấy luôn.
nguyencuong

nguyencuong

Người ta nói sau khi xem xét nếu không có gì khả nghi thì sẽ trả lại người nhặt. Lỡ trong ấy có thứ gì nguy hại cho quốc gia thì sao ?
Nguyên Pham

Nguyên Pham

Coi chừng, có khi nào các tượng trên mới được gia công và bỏ rải rác ở một sồ vùng biển, ao hồ tại các địa phương? Người dân cho là đồ cổ, quý hiếm sau đó một vài mối lái tung tin, dàn cảnh mua bán nhằm trục lợi. Bà con cần cảnh giác kẻo phí tiền.
Thanh Nam

Thanh Nam

Con này quý giá gì đâu trước vào tiệm đồng nát vứt lăn lóc, long quy đồng mà như hình thì cũng k phải đồng tốt, hàng trưng bàn chơi xong vứt thôi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU