Mổ lợn đãi 'chàng rể tương lai', không ngờ gặp phải Sở Khanh chuyên nghiệp

17 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nghi phạm Trần Quốc Thái (ngụ H.Hóc Môn, TP.HCM) đã giả mạo cán bộ Bộ Công an để lừa tình và tiền của một gia đình ở xã Tân Thành (H.Thường Xuân, Thanh Hóa).
Chân dung nghi phạm Trần Quốc Thái  /// ẢNH CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP Chân dung nghi phạm Trần Quốc Thái - ẢNH CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP
Chân dung nghi phạm Trần Quốc Thái
ẢNH CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP
Chiều 18.2, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an H.Thường Xuân (Thanh Hóa) vừa bắt giữ Trần Quốc Thái (29 tuổi, ngụ xã Xuân Thới Đông, H.Hóc Môn, TP.HCM) khi nghi phạm này đang ở tại một nhà nghỉ trên địa bàn TP.Thanh Hóa, để điều tra về các hành vi trộm cắp tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, ngày 6.2, Công an H.Thường Xuân nhận được tin tố giác tội phạm của bà T.T.P (ngụ xã Tân Thành, H.Thường Xuân) về việc con gái bà P. là chị N.T.L (32 tuổi) bị một người xưng là cán bộ Bộ Công an lừa tình, và trộm cắp tài sản.
Đơn trình báo của bà P. cho biết chị L. trong quá trình làm công nhân ở tỉnh Bình Dương có quen qua mạng xã hội một người tên là Trần Quốc Thái. Thái giới thiệu bản thân là cán bộ đang công tác tại Cục Cảnh sát kinh tế Bộ Công an, với cấp bậc thượng úy.
Đầu tháng 1.2021, Thái cùng chị L. từ miền Nam về ra mắt gia đình bà P. và hứa hẹn cưới chị L. làm vợ. Vui mừng vì con gái sắp lấy chồng, và có chồng làm công an nên gia đình bà P. đã mổ lợn, mời họ hàng, anh em, hàng xóm đến chung vui.
Mổ lợn đãi 'chàng rể tương lai', không ngờ gặp phải Sở Khanh chuyên nghiệp - ảnh 1

Tại cơ quan công an, nghi phạm Trần Quốc Thái đã thừa nhận các hành vi phạm tội của mình

ẢNH CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP

Tuy nhiên, sau ngày mổ lợn ăn mừng, Thái đã lẻn vào gian nhà để thùng đựng lúa của gia đình bà P. lấy trộm 35 triệu đồng, rồi đến TP.Thanh Hóa thuê nhà nghỉ ở.
Khi phát hiện bị mất tiền, bà P. gọi điện hỏi nhiều lần thì Thái thừa nhận lấy số tiền 35 triệu đồng, và viện lý do là không có ai ở nhà, trong khi đang có việc gấp nên mượn tạm để giải quyết công việc. Tuy nhiên, nhiều ngày sau đó Thái vẫn không mang tiền đến trả.
Đến ngày 6.2, Thái mua rất nhiều quà, trong đó có 2 nhẫn vàng, 1 dây chuyền vàng đến tặng bà P. và người thân trong gia đình bà, nhưng vẫn không trả 35 triệu đồng. Tặng quà xong, Thái còn hỏi mượn số tiền 200 triệu đồng để lo công việc, nhưng bà P. không đồng ý.
Trước khi quay trở lại nhà nghỉ ở TP.Thanh Hóa, Thái còn hứa sau khi lấy chị L. sẽ mua tặng mỗi người trong gia đình 1 chiếc xe máy, và xây lại căn nhà cho gia đình bà P. với giá trị khoảng 4 tỉ đồng.
Sau khi nhận quà, gia đình bà P. phát hiện 2 chiếc nhẫn vàng và 1 dây chuyền vàng Thái tặng trước đó đều là đồ giả, nên báo tin tố giác tội phạm cho cơ quan công an.
Nhận được tin báo, Công an H.Thường Xuân đã điều tra và tiến hành bắt giữ Thái khi nghi phạm này đang ở nhà nghỉ trên địa bàn TP.Thanh Hóa.
Tại cơ quan công an, Thái đã thừa nhận bản thân không có công ăn việc làm ổn định nên qua mạng xã hội đã giả mạo là cán bộ công an để lừa tình và tiền. Toàn bộ quà tặng cho gia đình bà P., và lời hứa hẹn cưới chị L. cũng đều là giả, do Thái dựng lên nhằm mục đích vay tiền sau đó chiếm đoạt.
Cũng theo điều tra của Công an H.Thường Xuân, trước khi bị đơn vị này bắt giữ, Thái từng lừa tình và tài sản của hàng chục cô gái trẻ ở các tỉnh Long An, Bình Dương, Đắk Lắk, TP.HCM. Năm 2013, Tòa án nhân dân H.Ea H’leo (Đắk Lắk) đã xét xử và tuyệt phạt Thái  6 năm 6 tháng tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Nghi phạm Thái đang bị Công an H.Thường Xuân tạm giữ hình sự để phục vụ công tác điều tra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Đức Đồng

Lê Đức Đồng

Sao mọi người dễ tin vào người lạ như vậy ? Phải tìm hiểu "ngọn nguồn , lạch sông" để biết người đó là ai, quê quán, gia đình, họ hàng, anh em, bạn bè... Không nên dễ dãi trong tình cảm, trong tiếp xúc với người mà mình chưa rõ hành trạng của họ...
quán đỡ buồn

quán đỡ buồn

Lê Đức Đồng: Em ấy là công nhân, mà lại 32t rồi thì bỏ qua giai đoạn "thẩm định" luôn. Bạn không thấy gia đình cô gái mổ heo ăn mừng sao?
Vo Huy Ngoc

Vo Huy Ngoc

Có người ở cùng nhau cả đời còn chưa tin được. Tin gì mấy người trên mạng?
Be Bui

Be Bui

Quen nhau trên mạng cũng rất nhiều người tốt chứ,
Chỉ vì mình không biết khám phá những hố đen trong tâm của đối tác, mà vội vàng tin nó ở đầu môi thôi
Duong Loan

Duong Loan

Bọn lừa đảo sống được là do tính dễ tin của phụ nữ
Tiến

Tiến

Vai 5 tấc rộng thân 10 thước cao sao lại làm chuyện như vậy?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU