Mổ heo nặng 300 kg ăn Tết, phát hiện vật lạ nghi trư sa quý hiếm

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Anh Thái ở Sóc Trăng làm thịt con heo nặng 300 kg để ăn Tết thì bất ngờ phát hiện trư sa quý hiếm.

 

Mổ heo nặng 300 kg ăn Tết, anh Thái phát hiện cát  lợn lớn trong bụng heo /// Ảnh: TRẦN THANH PHONG Mổ heo nặng 300 kg ăn Tết, anh Thái phát hiện cát lợn lớn trong bụng heo - Ảnh: TRẦN THANH PHONG
Mổ heo nặng 300 kg ăn Tết, anh Thái phát hiện cát lợn lớn trong bụng heo
Ảnh: TRẦN THANH PHONG
Sáng 3.2, anh Dương Quốc Thái (31 tuổi, ở xã Mỹ Tú, H.Mỹ Tú, Sóc Trăng) cùng người thân làm thịt con heo nặng đến 300 kg để ăn Tết. Khi mổ bụng heo, nhiều người bất ngờ phát hiện vật có hình dáng xù xì, được cho là trư sa.
Do đây là lần đầu tiên ở tỉnh Sóc Trăng có người làm heo phát hiện trư sa nên rất nhiều người hiếu kỳ kéo đến xem, gây xôn xao làng quê này liên tục mấy ngày giáp Tết.
cát-lợi
Nhiều người hiếu kỳ khi lần đầu tiên thấy trư sa
ẢNH: TRẦN THANH PHONG
Theo anh Thái, con heo anh này là heo nái, do gia đình mua về làm thịt để chia cho bà trong xóm mỗi người vài ký. Khi mổ đến bao tử heo thì một số người bất ngờ khi phát hiện một cục đầy lông, bằng quả cam, có màu xám, vàng, phát ra mùi thơm.

Nhiều người dân đến xem vật lạ trong bụng heo. Anh Thái tìm hiểu trên mạng thì cũng xác định vật xù xì trong bụng con heo chính là trư sa hay còn gọi là "cát lợn". Cát lợn là một loại sỏi mật lành tính, được tích tụ trong cơ thể lợn, được đánh giá có giá trị cao trong y học.

Theo anh Thái, ở Trung Quốc có người mua cát lợn với giá hàng tỉ đồng (!?). Hiện anh đang phơi cát lợn, nếu ai mua giá cao sẽ bán.


Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Phong Vu

Phong Vu

Được hàng "quí hiếm" loại "bán chính thức" này thì cần coi chừng "chuyên gia". Nếu đem qua cho chuyên gia Đông-Y dược thượng thặng quảng cáo chuyên về trư sa bên Thượng Hải phân chất định giá thì phải đóng chi phí có khi cả chục ngàn đô la, để được 1 tờ giấy chứng nhận quí hiếm định giá trên dưới nửa triệu đô la, sau đó cứ vô tư đem về neo giá chờ vài chục năm chưa có người mua.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU