Miền Bắc trở lạnh, Cần Thơ ngập kỷ lục

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Không khí lạnh ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc. Các tỉnh miền Nam tiếp tục đối mặt với tình trạng triều cường thêm 2 - 3 ngày nữa.
Ngập nặng trên đường Lý Tự Trọng, TP.Cần Thơ, ngày 9.10 /// Ảnh: Đình Tuyển Ngập nặng trên đường Lý Tự Trọng, TP.Cần Thơ, ngày 9.10 - Ảnh: Đình Tuyển
Ngập nặng trên đường Lý Tự Trọng, TP.Cần Thơ, ngày 9.10
Ảnh: Đình Tuyển
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư cho biết: Chiều 10.10, không khí lạnh đã ảnh hưởng hầu hết các tỉnh Bắc Trung bộ gây mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có giông cho Bắc bộ.
Ở các tỉnh Bắc bộ và Thanh Hóa đêm và sáng trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19 – 21 độ C, ở vùng núi phía bắc đêm và sáng trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16 – 19 độ C. Các tỉnh miền Nam tiếp tục đối mặt với tình trạng triều cường thêm 2 - 3 ngày nữa.
Th.S Kỷ Quang Vinh, nguyên Chánh văn phòng Công tác biến đổi khí hậu Cần Thơ, cho biết: Mực nước thực đo tại TP.Cần Thơ ngày 10.10 là 2,23 m. Đây là mực nước cao kỷ lục, mực nước cao nhất đo được gần đây là 2,15 m hồi năm 2011.
“Năm 2011 mực nước cao 2,15 m không ngập nền nhà. Năm nay ngập rất nặng, một trong những nguyên nhân có thể là do ĐBSCL đang lún”, ông Vinh nhận định.

Triều cường lịch sử, nội ô Cần Thơ “chìm” trong nước

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU