Metro tăng tốc từng ngày

4 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đang tăng tốc trên toàn tuyến, tại công trường những công nhân đang hối hả làm việc để đảm bảo tuyến metro hoàn thành đúng tiến độ.

Đoạn metro hướng từ Q.9 về cầu vượt Cát Lái nhìn từ trên cao /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG Đoạn metro hướng từ Q.9 về cầu vượt Cát Lái nhìn từ trên cao - ẢNH: NGỌC DƯƠNG
Đoạn metro hướng từ Q.9 về cầu vượt Cát Lái nhìn từ trên cao
ẢNH: NGỌC DƯƠNG
Kể từ khi khởi công tháng 8.2012, dự án metro số 1 dài 19,7 km, trong đó có 2,6 km đi ngầm đến nay đạt tổng khối lượng trên 70% của dự án. Những ngày này các nhà thầu đang khẩn trương hoàn thành các hạng mục cuối cùng nhằm đảm bảo hoàn thành 90% khối lượng dự án vào cuối năm 2020, tiến tới vận hành tuyến metro số 1 cuối năm 2021.
Ngày 26.4, người dân hào hứng đón nhận những hình ảnh đầu tiên của tuyến metro số 1 sau khi tầng B1 của nhà ga Nhà hát TP hoàn thiện, sớm hơn so với kế hoạch thi công ban đầu của nhà thầu. Ga Nhà hát TP được khởi công tháng 8.2014, đến nay thi công đạt khoảng 80% tiến độ, dự kiến hoàn thiện vào cuối năm nay.
Trong những ngày qua, Thanh Niên đã ghi lại hình ảnh toàn tuyến metro số 1 nổi bật như một dải lụa được nối liền từ depot Long Bình (Q.9) đến ga trung tâm Bến Thành. Hiện công nhân đang miệt mài lắp đặt đường ray, hệ thống thông tin tín hiệu và nhiều hạng mục cuối cùng trên toàn tuyến metro. Tất cả đang hối hả để tuyến metro số 1 “về đích”, sẵn sàng phục vụ người dân.
 
Metro tăng tốc từng ngày - ảnh 1

Khu vực depot Long Bình (Q.9) đang khẩn trương hoàn thiện để đưa vào hoạt động

Metro tăng tốc từng ngày - ảnh 2

Công nhân gấp rút lắp đặt hệ thống đường ray trên tuyến metro đoạn đối diện công viên Suối Tiên

ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Metro tăng tốc từng ngày - ảnh 3

Tuyến metro số 1 đoạn từ Q.9 đã hoàn thiện phần đường ray

ẢNH: NGỌC DƯƠNG - ĐẬU ĐẠT

Metro tăng tốc từng ngày - ảnh 4

Tại ga Nhà hát TP công nhân khẩn trương lau chùi hệ thống thang bộ dẫn xuống tầng hầm B1

Ảnh: NGỌC DƯƠNG - ĐẬU ĐẠT

Metro tăng tốc từng ngày - ảnh 5

Hình ảnh tầng hầm B1 của ga Nhà hát TP cơ bản hoàn thiện vào ngày 24.4

ẢNH: NGỌC DƯƠNG - ĐẬU ĐẠT

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ba Phải

Ba Phải

Thành phố chưa có đường vành đai nhưng metro đang hiện hữu từng ngày. Đỡ tủi!
an***@gmail.com

an***@gmail.com

TP.HCM có thêm 1 chiều nữa để phát triển là TP ngầm ,đó là tiền đề cho nhiều việc sau này, là động lực cho giới đầu tư, đừng chậm chân nữa
Thuan

Thuan

Quang cảnh chung nhìn rất quy mô, bắt mắt! Có vẻ khác tuyến Hà Đông- Cát Linh nhỉ?
Yuan

Yuan

Tôi hy vọng Metro sẽ sớm về đích, giải tỏa áp lực giao thông đồng thời giúp kinh tế VN đi lên. Hàn - Nhật - Singapore - Đài Loan - Trung Quốc đã xây dựng hệ thống tàu điện nối các tỉnh thành phố với nhau, vậy tôi cũng mong tương lai cả nước VN cũng sẽ tương tự!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU