‘Mẹ VNAH là những cuộc đời đẹp nhất và đáng tôn kính nhất’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 3.12, Thành ủy, HĐND, UBND, MTTQ VN TP.HCM tổ chức lễ truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) cho 230 mẹ ở TP.HCM.
Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng trao danh hiệu mẹ VNAH cho người đại diện mẹ VNAH Nguyễn Thị Hai. Mẹ Hai đã mất và có con trai duy nhất là liệt sĩ Võ Văn Em  /// Ảnh: T.Hiếu Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng trao danh hiệu mẹ VNAH cho người đại diện mẹ VNAH Nguyễn Thị Hai. Mẹ Hai đã mất và có con trai duy nhất là liệt sĩ Võ Văn Em - Ảnh: T.Hiếu
Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng trao danh hiệu mẹ VNAH cho người đại diện mẹ VNAH Nguyễn Thị Hai. Mẹ Hai đã mất và có con trai duy nhất là liệt sĩ Võ Văn Em
Ảnh: T.Hiếu

Lễ truy tặng lần này được tổ chức ở hai nơi. Cụ thể, ở H.Củ Chi truy tặng danh hiệu Bà mẹ VNAH cho 107 mẹ ở H.Củ Chi, Hóc Môn và Q.12; ở Q.3 trao tặng danh hiệu Bà mẹ VNAH cho 123 mẹ ở 21 quận, huyện còn lại.

Phát biểu tại lễ truy tặng ở Q.3, bà Thân Thị Thư, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM cho biết thành phố hiện có 5.127 mẹ VNAH. Đó chính là những cuộc đời đẹp nhất và đáng tôn kính nhất. Tự hào vì đất nước có những người con được sinh ra bởi những mẹ VNAH vĩ đại và anh hùng.

“Hiện nay chỉ còn 294 mẹ còn vui sống bên chúng ta. Bởi thế chúng ta phải luôn luôn kính trọn, thương yêu và chăm sóc tận tình, chu đáo. Đó không không chỉ là đạo lý làm người mà còn là sứ mệnh của lương tâm, của trái tim, của tấm lòng con người VN được lưu truyền trong huyết quản”, bà Thư nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU