Mẹ của kẻ 'chặt tay cướp xe SH' đòi lao đầu vào xe chở phạm nhân

105
(TNO) Sáng 26.12, một ngày sau khi bản án của TAND TP.HCM tuyên án tử hình trùm băng cướp xe SH Hồ Duy Trúc, mẹ của bị cáo này tiếp tục đến tòa la ó, gào khóc, thậm chí còn định lao đầu vào xe chở phạm nhân. Một người khác còn cầm đá ném về cửa tòa hình sự chửi bới.
>> Tuyên án tử hình đối tượng cầm đầu băng cướp 'chặt tay cướp xe SH
>> Cần tuyên tử hình đối tượng cầm đầu vụ 'chặt tay cướp SH
>> Video clip: Dàn cảnh trộm xe SH táo tợn 'như phim

 Mẹ của kẻ 'chặt tay cướp xe SH' đòi lao đầu vào xe chở phạm nhân - ảnh 1
Mẹ của bị cáo Hồ Duy Trúc đang được cán bộ khuyên giải tại khuôn viên TAND TP.HCM sáng 26.12 - Ảnh: Lê Nga


Theo một bảo vệ tòa án, mẹ của bị cáo Trúc đến tòa từ rất sớm, không ngừng la ó, thỉnh thoảng dừng lại nghe điện thoại “chỉ đạo” của ai đó rồi lại "quậy" tiếp buộc lòng tòa phải nhờ công an phường đến sự can thiệp khuyên giải bà lão. Đến gần 10 giờ sáng, bà này mới chịu rời trụ sở tòa án.

Chiều hôm trước, khi tòa vừa tuyên án xong, một nhóm gần 20 người nhà của bị cáo như ong vỡ tổ, ùa ra sân tòa, mạnh ai nấy la, chửi mắng bị hại thậm chí chửi cả Hội đồng xét xử gây náo loạn.

Người nhà bị cáo kêu khóc, lớn tiếng quát tháo: “Có giết người đâu mà tuyên tử hình”, “Giết người còn chưa tử nữa kìa, biết vậy chém chết nó lúc đó cho rồi. Tao nhớ mặt tụi bây rồi nha, nó mà không lo rời toà sớm là chém chết nó rồi... ("nó", "mày" là nói nạn nhân - NV)".

Thậm chí, đám đông này còn mạt sát, đe dọa các nạn nhân, luật sư. Ngoài chuyện chửi bới, giãy giụa, nằm lăn ra đất, mẹ bị cáo Trúc còn định lao đầu vào chiếc xe chuẩn bị chở các bị cáo sau khi lãnh án, cũng may có người giữ lại; còn một người khác thì cầm đá ném về cửa tòa hình sự chửi bới.

Mẹ của kẻ 'chặt tay cướp xe SH' đòi lao đầu vào xe chở phạm nhân - ảnh 2
Mẹ của bị cáo Hồ Duy Trúc chửi bới sau khi kết thúc phiên tòa sơ thẩm chiều 25.12 - Ảnh: Lê Nga

Chưa hết, khi luật sư Đỗ Hải Bình định rời tòa, một thanh niên còn xấn tới xô đẩy định đánh cả luật sư vì tội “bào chữa cho bị cáo không được án nhẹ”. May mà có người can thiệp và luật sư nhanh chóng rời tòa.

Sự việc căng thẳng đến độ một số thành viên trong Hội đồng xét xử không dám ra về. Sau đó, công an phường, Cảnh sát 113, Cảnh sát trật tự được điều đến giữ trật tự sự việc mới được vãn hồi.

Mẹ của kẻ 'chặt tay cướp xe SH' đòi lao đầu vào xe chở phạm nhân - ảnh 3

Mẹ bị cáo máu lạnh tiếp tục đến tòa quậy3
Mẹ cùa trùm băng cướp xe SH đại náo tòa án chiều 25.12 - Ảnh: Lê Nga

Mẹ bị cáo máu lạnh tiếp tục đến tòa quậy4
Cảnh sát tới để vãn hồi trật tự tại trụ sở tòa án chiều 25.12 - Ảnh: Lê Nga

Lê Nga

>> Tuyên án tử hình đối tượng cầm đầu băng cướp 'chặt tay cướp xe SH
>> Tuyên án tử hình kẻ sát hại 2 tài xế xe ôm
>> Tuyên án tử hình kẻ ném chết em bé 2 tuổi
>> Không có đương sự vẫn... tuyên án
>> Tuyên án tử hình kẻ chủ mưu vụ ‘quan tài diễu phố’
>> Tuyên án tử hình kẻ gây ra cái chết cho 2 người

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Đình Long

Nguyễn Đình Long

Sống trong một gia đình có những hành vi và lời lẽ như vậy cho nên tên Trúc được giáo dục theo hướng côn đồ, không biết gì là phải trái, khung xử của tòa án rất hợp lý
phương nam

phương nam

@vtho: Điều quan trọng ở đây là hành vi, quan niệm của Trúc là không còn khả năng cải tạo. Và không còn khả năng cải tạo thì loại ra khỏi xã hội là đúng. Bạn không đọc về sự kinh hoàng vẫn còn hiển hiện của các nhân chứng tại tòa à? Bạn có dám đứng cạnh Trúc không? Bạn có dám nói chuyện với Trúc không? Bạn có dám đi xe ngang qua khu vực hoạt động của Trúc không? Tôi không dám! Tôi không biết mình sẽ gặp chuyện gì nếu lỡ va chạm với những kẻ nguy hiểm như Trúc.
Hồ Đăng Định

Hồ Đăng Định

Tòa xử như vậy là đúng. Gia đình như vậy mà sao giáo dục nổi ai! Xử như vậy để răn đe những người khác và là lời cảnh tỉnh cho các gia đình.
4 phản hồi
phungthiminhchau

phungthiminhchau

gia đình tên cướp này gây náo loạn tòa án và dám chống người thi hành công vụ vậy bắt nhốt luôn cho nó biết luật pháp Việt Nam.
A Hùng

A Hùng

Đã vậy sao báo chí đưa tin còn làm mờ khuôn mặt của mẹ Hồ Duy Trúc? Để lộ mặt bả ra cho thiên hạ ai cũng biết, coi thử bả còn đất sống kg cho biết.Coi thường phát luật quá.
Hai

Hai

Theo tôi nên bắt luôn những thành viên gây rối này và cả bà mẹ này nữa. Tôi thấy giờ, nhiều bố mẹ đẻ con ra rồi quăng ra đường lêu lổng, chích hút, thành trộm cướp hại những người khác, còn họ thì cờ bạc, ăn nhậu, đề đóm. Cho đến khi con mình phạm tội thì lại khóc lóc, van xin.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU