Mẹ con sản phụ tử vong tại Bệnh viện đa khoa Khánh Hòa

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bệnh viện nhận định nhiều khả năng do thuyên tắc mạch ối khiến mẹ con sản phụ tử vong. 
Sáng 29.12, Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết đang phối hợp với Công an TP.Nha Trang làm rõ nguyên nhân khiến mẹ con sản phụ N.T.A.N. (36 tuổi, trú TP.Nha Trang) tử vong vào rạng sáng cùng ngày.
Mẹ con sản phụ tử vong tại Bệnh viện đa khoa Khánh Hòa  - ảnh 1

tin liên quan

Sản phụ tử vong, Cơ quan điều tra vào cuộc
Chiều 26.9, liên quan đến vụ sản phụ tử vong tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình, Sở Y tế tỉnh này cho biết, các cá nhân liên quan đã bị tạm đình chỉ công tác; Cơ quan điều tra cũng đã vào cuộc.
Theo người nhà chị N., ngày 27.12, chị được chuyển vào bệnh viện để chờ sinh, Khi nhập viện, sức khỏe sản phụ bình thường. Rạng sáng 29.12, các bác sĩ cho biết chị N. đã tử vong, bé trai được mổ cấp cứu nhưng sau đó cũng không qua khỏi.
Cho rằng các bác sĩ tại bệnh viện tắc trách, người nhà chị N. đã làm đơn đề nghị cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của hai mẹ con chị N.
Theo bác sĩ Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa, sau khi nhập viện, chị N. được theo dõi chuyển dạ. Khoảng 18 giờ ngày 28.12, chị N. vỡ ối, các bác sĩ chỉ định sinh thường, nhưng nhận định không thành công nên sau đó chuyển mổ. Lúc này, sản phụ đột ngột ngưng thở, tím tái... nên được chuyển lên phòng mổ cấp cứu. Tuy nhiên, đến khoảng 2 giờ 20 ngày 29.12, chị N. tử vong. Cháu bé được cấp cứu, chuyển về khoa nhi nhưng sau đó cũng tử vong.
Bác sĩ Dũng cho biết: "Cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân để đưa ra kết luận cuối cùng. Tuy nhiên, chúng tôi nhận định nhiều khả năng sản phụ tử vong do suy tuần hoàn hô hâp cấp nghi thuyên tắc mạch ối. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Bệnh viện đã yêu cầu khoa sản tường trình chi tiết vụ việc. Bệnh viện cũng đã báo cáo sự việc cho sở Y tế".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Ngọc

Nguyễn Ngọc

Đây là ca sản phụ bị thuyên tắt ối. Trong quá trình chuyển dạ, khi có cơn go, tử cung co lại có thể ép nước ối vào các tĩnh mạch. Tù đây nước ối theo tĩnh mạch về tim và bị đẩy đi khắp cơ thể, trước tiên là vào động mạch phổi. Nếu nước ối gây tắt một nhánh ĐM phổi sẽ gây "Thuyên tắt mạch phổi do nước ối". Đây là một tai biến nặng, gây tử vong cao dù được cứu chữa tích cực. BS không thể tiên lượng được.
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Đừng nói rằng một ngan lẽ một,mà một tỷ lẽ hai cách nói,sau khi có sản phụ chết sau sinh hoặc sau mổ đẻ,hay các cháu bé tiêm vắc xin bị chết hoặc bệnh nhân bị chết một cách khó hiểu. Thì bệnh viện nào cũng có cả tỷ cách nói để nhằm " trốn tránh,trách nhiệm", nhất là các sản phụ sức khoẻ bình thường nhưng bị chết thì bác sĩ thường nói do" thuyên tắc ối" Thật khó tin lời biện bạch này quá./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi
Dang Tu

Dang Tu

Bác sĩ nói khỏe quá ha, tính mạng của 2 con người mà nói dễ dàng quá, mong báo chí tiếp tục đưa tin về vụ việc, đừng để sự việc chìm xuồng
Trần Thời

Trần Thời

Lại thuyên tắc ối ư ?? một tai biến nguy hiểm thường xảy ra với sản phụ...Việt Nam ??
Hoàng Anh

Hoàng Anh

tỉ lệ 1/8000 - 1/80000
ví dụ VN năm 2015 có hơn 1.200.000 trẻ đẻ ra
thì ước tính khoảng 15-150 ca thuyên tắc ối :|
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU