Máy bay Vietnam Airlines gặp sự cố ở Úc mới được kiểm tra kỹ thuật

0
(TNO) Liên quan đến chuyến bay VN780 xuất phát từ Melbourne đến TP.HCM hôm nay 6.5 gặp trục trặc kỹ thuật khi đang trên đường băng chạy đà cất cánh, Vietnam Airlines cho biết tàu bay này vừa được kiểm tra kỹ thuật hôm 2.5.

(TNO) Liên quan đến chuyến bay VN780 xuất phát từ Melbourne đến TP.HCM hôm nay 6.5 gặp trục trặc kỹ thuật khi đang trên đường băng chạy đà cất cánh, Vietnam Airlines cho biết tàu bay này vừa được kiểm tra kỹ thuật hôm 2.5.

Theo Vietnam Airlines (VNA), chuyến bay mang số hiệu VN780 của hãng này, xuất phát từ Melbourne đến TP.HCM lúc 10 giờ 35 sáng (giờ địa phương) đã gặp trục trặc kỹ thuật khi đang trên đường băng chạy đà chuẩn bị cất cánh. Khi đồng hồ hiển thị báo nhiệt độ động cơ số 2 bên phải cao quá mức cho phép, tổ bay đã thực hiện đình chỉ cất cánh theo quy trình. Máy bay sau đó được đưa về sân đỗ.

Toàn bộ 180 hành khách cùng 13 thành viên phi hành đoàn, hành lý và hàng hóa đều an toàn. Nguyên nhân của sự việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Hành khách đã được bố trí chuyển sang chuyến bay trong ngày của các hãng khác để nối chuyến về TP.HCM, số còn lại sẽ được bố trí trên chuyến Sydney - TP.HCM của Vietnam Airlines vào ngày mai. Trong số 180 khách, có 53 khách nối chuyến đi Anh, Pháp, Đức, Hàn Quốc…

Theo VNA, tàu bay Airbus A330 số hiệu đăng ký VNA371 được VNA đưa vào khai thác năm 2009, kỳ kiểm tra kỹ thuật gần nhất của tàu bay này là ngày 2.5.2014. Cơ trưởng Nguyễn Hải Anh có tổng số giờ bay 14.474 giờ cho cả 2 loại máy bay B777 và A330. Lái phụ là ông Beernaert Jeam Clause Girard Simon, quốc tịch Pháp, có tổng số giờ bay tích lũy trên 12.633 giờ.

>> Máy bay VNA bị yêu cầu bay tại chỗ ở Quảng Châu
>> Máy bay VNA gặp sự cố phải hạ cánh khẩn cấp
>> Máy bay Vietnam Airlines gặp sự cố ở sân bay Úc

Mai Hà

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU