Mâu thuẫn chuyện nuôi heo, nguyên thượng úy công an bắn chết đồng đội

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong quá trình làm việc, do nảy sinh mâu thuẫn, lại có hơi men trong người, nguyên thượng úy công an đã bắn chết đồng đội bằng 3 phát súng.
Lê Văn Hùng đứng trước vành móng ngựa /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC Lê Văn Hùng đứng trước vành móng ngựa - ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Lê Văn Hùng đứng trước vành móng ngựa
ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Sáng 27.5, TAND tỉnh Quảng Trị đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên Lê Văn Hùng (35 tuổi, nguyên thượng úy, công tác tại Phân trại số 2, Trại giam Nghĩa An - Bộ Công An, đóng tại xã Triệu Ái, H.Triệu Phong, Quảng Trị) 9 năm tù về tội “giết người” và 1 năm tù về tội “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”; buộc cấp dưỡng 1 triệu đồng/tháng cho mỗi người con của bị hại đến lúc trưởng thành.
Theo cáo trạng, khoảng gần 14 giờ ngày 23.8.2015, Lê Văn Hùng nhận 1 khẩu súng ngắn loại K59, 6 viên đạn để đưa 2 phạm nhân đi lao động. Hơn 1 tiếng sau, Trần Đức Hùng (Phó phân trại) ra chỗ Lê Văn Hùng đang làm nhiệm vụ và có những lời nhục mạ đối với Lê Văn Hùng.
Mâu thuẫn chuyện nuôi heo, nguyên thượng úy công an bắn chết đồng đội - ảnh 1
Lê Văn Hùng đứng trước vành móng ngựa sau khi bắn chết đồng đội
Ảnh: Nguyễn Phúc
Hai bên lời qua tiếng lại một lúc, vì bức xúc nên Lê Văn Hùng rút súng K59 hướng về phía Trần Đức Hùng bắn nhưng không trúng. Lúc này, Trần Đức Hùng chạy đến xô xát nhằm cướp súng thì bị Lê Văn Hùng quật ngã rồi bắn phát thứ 2 trúng cổ khiến Trần Đức Hùng ngã ngửa. Lê Văn Hùng tiếp tục tiến sát đến, chĩa súng vào đầu Trần Đức Hùng bắn thêm phát súng thứ 3. Sau khi giết người, Lê Văn Hùng bỏ chạy rồi sau đó ra đầu thú.
Tại tòa, Lê Văn Hùng thừa nhận hành vi của mình và lý giải do trước đó 2 bên có xích mích trong việc nuôi heo trong phân trại. Đến trưa 23.8, cả bị cáo lẫn bị hại đều dùng bia rượu nên mâu thuẫn được đẩy lên đỉnh điểm.
Cũng tại tòa, đại diện bị hại yêu cầu Lê Văn Hùng bồi thường thiệt hại vật chất, tinh thần tổng cộng 478 triệu đồng tuy nhiên bị cáo cho rằng số tiền này vượt sức của mình.
Đại diện bị hại cũng cho rằng hành vi của Lê Văn Hùng có tính chất côn đồ, cố ý phạm tội đến cùng nên cần xử tội nặng. Tuy nhiên, chủ tọa bác bỏ ý kiến này mà cho rằng phát súng thứ 3 chỉ là để hả giận chứ không thực hiện thêm hành động nào khác nên không thể quy là có hành vi côn đồ, phạm tội đến cùng, không phải tình tiết tăng nặng.
Mâu thuẫn chuyện nuôi heo, nguyên thượng úy công an bắn chết đồng đội - ảnh 2
Lê Văn Hùng được dẫn giải về trại giam
Ảnh: Nguyễn Phúc
HĐXX cũng xem xét các tình tiết giảm nhẹ, như: Lê Văn Hùng từng được Nhà nước tặng Huy chương chiến sĩ vẻ vang hạng 3; từ năm 2012-2014 được Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp tặng danh hiệu Chiến sĩ tiên tiến.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hùng

Hùng

Cần xem lại bản án
chán

chán

"...Tuy nhiên, chủ tọa bác bỏ ý kiến này mà cho rằng phát súng thứ 3 chỉ là để hả giận chứ không thực hiện thêm hành động nào khác nên không thể quy là có hành vi côn đồ, phạm tội đến cùng, không phải tình tiết tăng nặng..."

Chủ tọa có học luật ko vậy? Có xác định đc nạn nhân chết trước khi bắn phát thứ 3 ko? Bắn vào đầu ko phải là hành vi phạm tội đến cùng à?
long tran van

long tran van

Huy chương + Danh hiệu = Tình tiết giảm nhẹ ? + Gây án trong khi đầu óc thiếu tỉnh táo vì Bia Rượu ? Luật VN linh động thật ! Tiền trợ cấp hàng tháng nếu Bị cáo không trả được thì sẽ ra sao ? Bó tay !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU