Mẫu Sơn rét 2,6 độ C, cảnh báo tuyết rơi ở vùng núi Bắc bộ

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Khu vực Mẫu Sơn (Lạng Sơn) có nhiệt độ thấp nhất là 2,6 độ C; vùng núi Tam Đảo (Vĩnh Phúc), Trùng Khánh (Cao Bằng) và Sa Pa (Lào Cai) đều ở ngưỡng hơn 6 độ C.
Ngày 7.1, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết không khí lạnh cường độ mạnh ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc bộ đã khiến nền nhiệt độ giảm sâu từ 2 - 5 độ C so với ngày 6.1.

Cận cảnh băng giá trên đỉnh Mẫu Sơn trong ngày rét tê tái nhất mùa đông

Lúc 16 giờ ngày 7.1, khu vực Mẫu Sơn (Lạng Sơn) có nhiệt độ thấp nhất là 2,6 độ C; vùng núi Tam Đảo (Vĩnh Phúc), Trùng Khánh (Cao Bằng) và Sa Pa (Lào Cai) đều ở ngưỡng hơn 6 độ C. Những khu vực núi cao ở phía bắc nêu trên sẽ có nhiệt độ dưới 0 độ C và nhiều khả năng có tuyết rơi, mưa tuyết và băng giá trong những ngày tới.
Không khí lạnh khiến thời tiết các tỉnh Bắc bộ, bắc Trung bộ chuyển rét đậm, rét hại, trong đó vùng trọng tâm của đợt rét này là các tỉnh Lào Cai, Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn với nhiệt độ thấp nhất từ 7 - 10 độ C, vùng núi từ 4 - 7 độ C.
Chiều 7.1, Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống thiên tai đã có công điện gửi các địa phương, yêu cầu triển khai các biện pháp ứng phó với đợt rét đậm, rét hại ở các tỉnh Bắc bộ, bắc Trung bộ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU