Mẫu Sơn rét 0,4 độ C

8 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Nhận định về thời tiết tháng đầu năm 2021, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết không khí lạnh có xu hướng hoạt động mạnh nên xuất hiện nhiều ngày có rét.
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh nên trong ngày 1.1 rét hại xuất hiện diện rộng ở các tỉnh Bắc bộ.
Trong đó, nhiệt độ tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn) thấp nhất, với 0,4 độ C; tại Sa Pa (Lào Cai) là 3,2 độ C; tại Mộc Châu (Sơn La) 4 độ C; tại Tam Đảo (Vĩnh Phúc) 4 độ C. Ở khu vực đồng bằng, nhiệt độ tại Q.Hà Đông (Hà Nội) là 10,6 độ C; tại Hải Dương 8,5 độ C; Thái Bình 8,4 độ C.
Các tỉnh bắc Trung bộ gồm Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh nhiệt độ dao động từ 10 - 13 độ C.
Cũng theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khối không khí lạnh có cường độ mạnh đang suy yếu chậm nên các tỉnh Bắc bộ, bắc Trung bộ vẫn còn rét đậm, rét hại. Trong đó, trọng tâm rét hại tập trung ở Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, nhiệt độ thấp nhất vào ban đêm và sáng sớm phổ biến trong khoảng 7 - 10 độ C, vùng núi 3 - 6 độ C, vùng núi cao dưới 0 độ C và có khả năng cao xảy ra băng giá, sương muối.
Nhận định về thời tiết tháng đầu năm 2021, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết không khí lạnh có xu hướng hoạt động mạnh nên xuất hiện nhiều ngày có rét. Các tỉnh khu vực Bắc bộ, bắc Trung bộ có khoảng 3 - 4 đợt rét đậm, rét hại. Người dân vùng núi phía bắc cần đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan có thể xuất hiện như sương muối, băng giá.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Văn Thành

Nguyễn Văn Thành

Thời tiết xuống quá thấp, làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân, làm hại mùa màng, gia súc, gia cầm nên mình cũng không thích lắm, se se lạnh là đủ rồi. Thiên nhiên thật khắc nghiệt!
Thanh Phương

Thanh Phương

Thời tiết giá rét ảnh hưởng rất lớn với vật nuôi, cây cối và sức khỏe người dân.
BOX

BOX

Bật máy lạnh 20 độ mà thấy lạnh tê tái không chịu được. Đằng này thấy chỉ có 0,4 độ đến vài độ thì chịu gì nổi nhỉ.
nguyen huy le duc

nguyen huy le duc

Trời rét như vậy thì ảnh hưởng rất nhiều đến những nông dân.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU