Mất ngủ vì câu được cá sủ vàng quý hiếm, giá cả trăm triệu đồng

17 Thanh Niên Online
Từ khi câu được con cá sủ vàng, tôi thấy rất vui, hồi hộp, thậm chí là mất ngủ vì lo cá bị chết. Đó là chia sẻ của anh Nguyễn Tiến Nhật, người vừa may mắn câu được con cá sủ vàng có giá trị.
Con cá sủ vàng nặng 2,8 kg, dài khoảng 50 cm - Ảnh: Phan Thủy Con cá sủ vàng nặng 2,8 kg, dài khoảng 50 cm - Ảnh: Phan Thủy
Con cá sủ vàng nặng 2,8 kg, dài khoảng 50 cm - Ảnh: Phan Thủy
Sáng 24.11, trong lúc đi câu cá, Nguyễn Tiến Nhật, (37 tuổi, trú thôn Thanh Khê, xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) đã câu được con cá sủ vàng nặng 2,8 kg, dài khoảng 50cm.
Theo anh Nhật, những ngày này không phải ra khơi đánh bắt cá nên anh tranh thủ đi câu kiếm thêm thu nhập. Sáng hôm đó, anh vừa quăng mồi được một lúc thì phát hiện một con cá lớn cắn câu.
Khi câu được cá, anh đã rất vui mừng gọi về thông báo cho vợ. Sau đó, hàng trăm người dân, có cả các thương lái cùng đến xem rồi họ gửi ảnh nhờ thương lái các nơi xác nhận và họ cho biết đó là cá sủ vàng.
“Tôi phải lùa cả tiếng đồng hồ mới bắt được con cá vào vợt. Mới đầu, thấy cá có màu vàng, tôi cũng nghi đây là cá sủ vàng nhưng chưa chắc chắn, vì tôi từng nghe nhiều người nói đến cá sủ vàng và cũng đã nhìn thấy trên mạng,” anh Nhật cho biết.
Mất ngủ vì câu được cá sủ vàng quý hiếm, giá cả trăm triệu đồng - ảnh 1
Đây là loài cá quý hiếm và có giá trị trong lĩnh vực y học - Ảnh: Phan Thủy
Sau khi biết đó là cá sủ vàng, anh Nhật đã thả vào lồng ở ngoài biển gần một ngày để người dân đến xem rồi mới đưa về nhà. Vì lượng người đến xem rất đông nên chính quyền địa phương đã cử lực lượng công an xã đến để bảo vệ, tránh xảy ra lộn xộn.
Hiện, con cá này đang thả vào bồn chứa nước mặn có sục khí oxi ở nhà anh Nhật, nếu có ai hỏi mua mà được giá thì tôi sẽ bán”, anh Nhật nói.
Được biết, anh Nhật có vợ và hai đứa con. Anh theo nghề đi biển đã 17 năm, những ngày không phải ra khơi, anh lại đi câu cá kiếm tiền nuôi các con ăn học. Hôm nào may mắn thì câu được 2-3 kg cá, nhưng có hôm chỉ được một vài con. Nhiều thì vợ chồng anh mang ra chợ bán, còn ít thì để ăn.
Ông Nguyễn Văn Lào, Chủ tịch xã Thanh Trạch cho biết: “Đây là lần đầu tiên một người dân địa phương câu được cá sủ vàng, loài cá rất quý hiếm và có giá trị sử dụng trong y học. Hôm 24/11, lượng người đến xem rất đông nên chúng tôi đã cử lực lượng công an đến để bảo đảm an ninh”.
Sau khi có thông tin anh Nhật câu được cá sủ vàng, có người đã gọi điện trả giá chừng 550 triệu đồng để mua. Tuy nhiên, có vẻ như chê con cá này nhỏ nên người này chưa thấy liên lạc lại. 
Cá sủ vàng có tên khoa học là Otolithoides, rất quý hiếm, đặc biệt có giá trị trong lĩnh vực y học. Cá sủ vàng có bong bóng rất đặc biệt, được sử dụng làm nguyên liệu hữu cơ để sản xuất ra loại chỉ tự tiêu sử dụng trong phẫu thuật, không gây tổn thương đối với mô, giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm.
Mất ngủ vì câu được cá sủ vàng quý hiếm, giá cả trăm triệu đồng - ảnh 2Anh Nguyễn Tiến Nhật câu được cá sủ vàng vào sáng 24.11 - Ảnh: Phan Thủy
Mất ngủ vì câu được cá sủ vàng quý hiếm, giá cả trăm triệu đồng - ảnh 3Nhiều người dân hiếu kỳ đến xem - Ảnh: Phan Thủy

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Thuỳ Trang

Phạm Thuỳ Trang

Giá ảo vậy thôi chứ thật ra chưa có ai mua được giá trên 100 triệu cả. Anh tôi hiện đang rao bán cá sủ vàng (đã được Viện Hải dương học Nha Trang xác nhận và Đài PTTH Khánh Hoà đưa tin) nặng 5,5kg. Xin thông báo ai có nhu cầu liên hệ để được bán với giá thấp nhất có thể.
TRẦN HƯNG

TRẦN HƯNG

BÁN CHO TÔI MỘT TRIỆU VỀ NẤU LẨU ĐÃI BẠN BÈ ĐƯỢC KHÔNG ? ĐỂ CÁ CHẾT LÀ MẤT GIÁ !!!!
Trung thành

Trung thành

bạn Liên Hoa ơi ! bạn đang ghen ăn tức ở đó à, con cá có giá trị rất hiếm, giá trị của nó đến hàng trăm triệu đông, người nước ngoài họ rất quý sao bạn lại xúi người ta thả ra biển ! ? Nếu là bạn, bạn có làm vậy không ! ? Đừng trả lời tôi rằng bạn sẽ bỏ ra hàng trăm triệu để mua con cá này và phóng sinh nó nha ! hãy chứng minh đi ! ! ?
Liên Hoa

Liên Hoa

Cá vàng, nếu anh này muốn yên ổn, bình an thì hãy thả cá ra biển đi, cá sẽ cám ơn anh và mang đến cho anh nhiều điều may mắn cón bán nó hay để nó chết thì tai họa sẽ đến đó, anh hãy có lòng từ đi anh ơi! đừng thấy tiền mà hám, quả trổ tức thì đấy!
Hiền

Hiền

Thật vô duyên! Người ta lao động kiếm cơm nuôi vợ con, bắt cá là nghề sống còn sinh nhai phù hợp quy luật tự nhiên mà bạn trù ẻo tai hoạ đến với người ta. Thật độc địa!
nguyen cuong

nguyen cuong

Bạn Liên Hoa mua dùm đi rồi đem thả sẽ được phước đấy
4 phản hồi
Tran Son

Tran Son

Với bạn 550 triệu và con cá 2,8kg+ vừa mất ngủ+ tốn điện chạy oxy cho cá bạn chọn cái nào. Lựu đạn to quá
phuongtong

phuongtong

Có người mất ngủ cả đời đây này cũng chưa kiếm nổi số dư 550 triệu. Lộc trời cho lại khuyên người ta đem bỏ.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU