Mạo nhận cán bộ lừa chạy việc, nữ quái lãnh án

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hôm nay, TAND Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng tuyên phạt Nguyễn Thị Yến (36 tuổi, ngụ H.Bình Sơn, Quảng Ngãi) 9 năm tù tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Yến (bên trái) lãnh 9 năm tù - Ảnh: Nguyễn Tú Yến (bên trái) lãnh 9 năm tù - Ảnh: Nguyễn Tú
Yến (bên trái) lãnh 9 năm tù - Ảnh: Nguyễn Tú
Theo cáo trạng, tuy thất nghiệp, không có khả năng xin việc cũng như không có thẩm quyền bố trí công việc, nhưng Yến vẫn bịa chuyện, tự xưng là Kế toán trưởng Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng và lừa nhiều người nộp tiền cho Yến để xin việc với giá từ 50 đến 150 triệu đồng/trường hợp.
Yến đã lừa 9 người với số tiền gần 500 triệu đồng, sau khi nhận tiền, Yến tiêu xài hết sạch, không còn khả năng chi trả. Yến khai nhận đã hứa xin cho các bị hại làm kế toán, thiết kế, dự án tại Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch Đầu tư TP.Đà Nẵng nhưng không thực hiện.
Đáng nói, nạn nhân bị Yến lừa đều là những người cùng khu nhà trọ, thậm chí hàng xóm láng giềng ở quê nhà, đồng hương với Yến. Sau khi bị tố cáo, Yến cắt đứt liên lạc với mọi người, kể cả chồng của Yến, bỏ trốn và bị truy nã toàn quốc.
Yến trốn vào TP.HCM làm công nhân may, khi thấy mọi chuyện yên ắng, Yến quay lại Đà Nẵng thì bị bắt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Gai Nguyen

Gai Nguyen

Ở Việt Nam dễ lừa đảo vậy? Hèn chi trước đây thấy có xếp hạng dân Việt Nam là lạc quan nhất thế giới. Mất mấy trăm triệu để được hy vọng vài tháng cũng đáng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU