Mang 'phóng lợn' đi rửa hận không thành, nhóm thanh thiếu niên vô cớ chém người dân

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Rủ đồng bọn mang "phóng lợn" đi tìm đối thủ để giải quyết mâu thuẫn không thành, nhóm của Vốn quay ra đập phá quán bia và chém chủ quán bị thương.
Từ phải qua trái: Vốn, Thương, Hiệp, Mạnh, Toàn, Đàm và tang vật vụ án /// Ảnh Nguyễn Lân Từ phải qua trái: Vốn, Thương, Hiệp, Mạnh, Toàn, Đàm và tang vật vụ án - Ảnh Nguyễn Lân
Từ phải qua trái: Vốn, Thương, Hiệp, Mạnh, Toàn, Đàm và tang vật vụ án
Ảnh Nguyễn Lân
Chiều 11.6, thông tin từ Công an tỉnh Hà Giang cho biết, Công an xã Phương Thiện (TP.Hà Giang, tỉnh Hà Giang) đang củng cố hồ sơ để xử lý 6 thanh thiếu niên có hành vi gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích.
Theo tài liệu điều tra, Vàng Văn Vốn (22 tuổi, trú thôn Tiến Thắng, xã Phương Thiện) có mâu thuẫn cá nhân với anh Nguyễn Văn Mạnh (20 tuổi, trú cùng thôn với Vốn) nên đã nhiều lần rủ đồng bọn mang theo "phóng lợn" (dao bầu gắn tuýp sắt) đi tìm anh Mạnh để "giải quyết" nhưng bất thành.
Đêm 7.6, thấy anh Mạnh đang ngồi ở quán bia trong thôn, Vốn rủ Nguyễn Mai Thương (15 tuổi), Đặng Văn Toàn (15 tuổi), Nguyễn Anh Hiệp (18 tuổi), Nguyễn Tiến Mạnh (20 tuổi) và Bàn Văn Đàm (22 tuổi), cùng trú xã Phương Tiến (H.Vị Xuyên, Hà Giang), cầm phóng lợn xông vào quán bia để "xử lý" anh Mạnh.
Thấy nhiều người xông vào, anh Mạnh đã nhanh chân chạy thoát thân.
Khi không tìm thấy đối thủ, nhóm của Vốn quay ra đập phá tài sản trong quán bia. Lúc này, anh Nguyễn Đức Trọng là chủ quán bia ra can ngăn thì bị nhóm của Vốn dùng phóng lợn chém vào lưng gây thương tích. Gây án xong, 6 thanh thiếu niên lên xe bỏ trốn.
Tiếp nhận trình báo, Công an xã Phương Thiện đã vào cuộc điều tra, truy bắt nhóm thanh thiếu niên để làm rõ sự việc.
Theo Công an tỉnh Hà Giang, trong số nhóm của Vốn có 3 thiếu niên đang là học sinh, do đua đòi, nên bị rủ rê tham gia thực hiện hành vi phạm pháp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mục Đồng

Mục Đồng

Tại sao mang hung khí nguy hiểm thế này đi giải quyết mâu thuẫn mà xử lý tội gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thương tích và thêm tội cố ý giết người nhưng không thành. Nếu người kia không nhanh chân chạy thoát thì tội danh có thể là cố ý giết người không chừng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU