Mầm bệnh đã vào cộng đồng

15 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Theo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, mặc dù các ổ dịch đang trong tầm kiểm soát, nhưng như Ban chỉ đạo đã nhấn mạnh nhiều lần là rõ ràng trong cộng đồng đã có mầm bệnh.
Chiều 14.5, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19. Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) Đặng Quang Tấn cho biết diễn biến các nguồn lây nhiễm liên quan đến Hà Nam, Vĩnh Phúc, Yên Bái đã được kiểm soát, không có khả năng lây lan ra cộng đồng.

Tối 15.5: Kỷ lục 131 ca Covid-19 với 129 ca lây nhiễm cộng đồng

Tại Hà Nội, các ca nhiễm đều xác định rõ nguồn lây và dự kiến tới đây có thể ghi nhận một số ca nhiễm nhưng với kinh nghiệm đã có, các lực lượng của Hà Nội sẵn sàng truy vết kịp thời, kiểm soát tình hình dịch bệnh. Tuy nhiên, nguồn lây nhiễm tại Đà Nẵng chưa được xác định rõ nên có khả năng ghi nhận các ca bệnh ở những khu vực khác.
Đáng ngại hơn cả là tại Bắc Ninh, có nhiều khu công nghiệp và đã có các trường hợp là F1 của các bệnh nhân trước đó tới làm việc. Tương tự, hầu hết các ca bệnh tại Bắc Giang liên quan đến khu công nghiệp Vân Trung, từ một công ty đã lan sang nhiều công ty. Các công nhân mắc bệnh đã làm lây nhiễm bệnh cho người dân ở khu vực xung quanh.

Ông Nguyễn Văn Thanh bị cách chức Giám đốc Hacinco vì vi phạm quy định phòng Covid-19

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế tăng cường chỉ đạo, hỗ trợ Bắc Ninh, Bắc Giang để trong 2 ngày, cùng lắm 3 ngày tới, cơ bản kiểm soát được dịch bệnh. Đặc biệt, theo ông Đam, mặc dù các ổ dịch đang trong tầm kiểm soát, nhưng như Ban chỉ đạo đã nhấn mạnh nhiều lần là rõ ràng trong cộng đồng đã có mầm bệnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lão gàn

Lão gàn

Vợ chồng ở Hà Nội, Thẩm mỹ viện ở Đà Nẵng, bar Sunny nữa ... đều đủ tư cách để xác định là đã đưa mầm bệnh vào nằm chình ình trong cộng đồng. Nhiều tiền để làm gì? Để bồi thường cho cộng đồng. Bụp cho tới hết đếm tiền luôn
Ho***@gmail.com

Ho***@gmail.com

Chú sống bớt nghiệp lại, nên kiểm tra virus cho bản thân đi chứ đừng cào phím nhiều, sống nên hướng về phía trước. Dịch không chừa ai, đến lúc nghiệp quay vào nhà chú giờ. Chuyện bồi thường hay không có nhà nước lo, đừng đề cập chuyện bao đồng. Phần lớn người nhiễm không biểu hiện bệnh nên mà lo răn bản thân, gia đình, sướng hơn qua nhà hàng xóm mà dạy họ đừng đi đâu. Ngày dịch tới nhà hàmg xóm bụp ông thì đừng hỏi nghiệp sao tới mình.
Phong Vu

Phong Vu

Mầm bệnh trong công đồng không đáng ngại. Tốc độ là sức mạnh. Ta và bầy virus ai nhanh hơn thì sẽ thắng. Mầm bịnh sẽ phải bộc phát. Vừa thấy bộc phát thì lập tức thần tốc điều tra truy vết xét nghiệm cách ly.... Cứ kiên định không mệt mỏi, không cho ai bàn ra, luôn lập lại một công thức đã soạn sẵn đã suy tính tối ưu hóa toàn diện, và luôn dùng hết lực lượng làm ngày đêm thật mau, thì tôi bảo đảm chắc chắn 100% Việt Nam sẽ không vỡ trận như tất cả mọi quốc gia trên thế giới.
Anh Tran

Anh Tran

Đâu phải người nào cũng bộc phát dù có mầm bệnh. Nhiều người không có triệu chứng gì cả bác ơi!
VinhLg

VinhLg

Lần này khác những lần trước. Các ca nhiễm bộc lộ triệu chứng sau hơn 21 ngày. Như vậy tốc độ khống chế không thể nhanh hơn tốc độ lây lan. Cần thực hiện triệt để 5K mọi lúc mọi nơi.
Tran Le

Tran Le

Cảm ơn Phó Thủ tướng và các lực lượng phòng chống dịch bệnh đã vô cùng vất vả vì sự an toàn và sức khỏe cộng đồng. Xin từng người dân tự giác nâng cao hơn nữa ý thức phòng chống dịch bệnh để bảo vệ chính mình và người thân trước đại dịch nguy hiểm này.
Viet Vuong Vu

Viet Vuong Vu

Vậy là có những ca nhiễm covid-19, âm thầm không triệu chứng, lang thang gặp người cơ địa phù hợp lại thành ổ dịch >>> cần 21 ngày nữa không có ổ dịch xì ra thì mới có thể yên tâm.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU