Mãi mãi khắc ghi sự hy sinh của các chiến sĩ chiến đấu bảo vệ biên giới phía bắc

5 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

'...Sự hy sinh, cống hiến to lớn của các anh hùng, liệt sĩ, thương binh, gia đình liệt sĩ mãi mãi khắc ghi trong trái tim mỗi người Việt Nam', ông Trần Thanh Mẫn nói.
Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía bắc năm 1979 /// Ảnh tư liệu Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía bắc năm 1979 - Ảnh tư liệu
Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía bắc năm 1979
Ảnh tư liệu
Đó là khẳng định của Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ VN Trần Thanh Mẫn tại buổi gặp mặt thương binh, bệnh binh và gia đình liệt sĩ nhân kỷ niệm 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía bắc của Tổ quốc, do Bộ LĐ-TB-XH và MTTQ VN, tổ chức chiều 23.1, tại Hà Nội.
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ VN tham dự buổi gặp mặt, ông Trần Thanh Mẫn bày tỏ lòng tri ân các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống để bảo vệ biên cương Tổ quốc; đồng thời khẳng định: “Đảng, Nhà nước, nhân dân không bao giờ quên công lao của đồng bào, cán bộ, chiến sĩ đã chiến đấu, hy sinh để giành thắng lợi trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía bắc. Sự hy sinh, cống hiến to lớn của các anh hùng, liệt sĩ, thương binh, gia đình liệt sĩ mãi mãi khắc ghi trong trái tim mỗi người VN”.
Ông Mẫn cũng cho biết, hiện công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, xây dựng các công trình ghi công liệt sĩ, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ, thông báo phần mộ liệt sĩ tại các nghĩa trang và giúp đỡ người thân của liệt sĩ đến thăm viếng được hết sức quan tâm.
Việc giải quyết tồn đọng sau chiến tranh, xác nhận người có công với cách mạng được triển khai khẩn trương, trách nhiệm.
Nhân dịp Tết Kỷ Hợi, lãnh đạo MTTQ VN và Bộ LĐ-TB-XH chúc các mẹ VN anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công trong cả nước nói chung và trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía bắc của Tổ quốc nói riêng, luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và mãi là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo và học tập.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Võ Thành Trọng

Võ Thành Trọng

Những người dân Việt Nam muôn đời sẽ không bao giờ quên sự hy sinh và lòng quả cảm của các anh hùng liệt sĩ vì sự toàn vẹn của tổ quốc chúng ta...
Hoa Hồng

Hoa Hồng

Có ai biết danh tính người lính trong ảnh còn sống hay đã hy sinh.
Huy

Huy

Hy vọng các trận đánh, các câu chuyện, và tất cả danh sách các liệt sỹ được thống kê cụ thể bài bản. Không ai bị lãng quên, không điều gì bị quên lãng.
Mata

Mata

Hào Hùng và Bi Thương là hai mảng không bao giờ che giấu hay lãng quên được của lịch sử !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU