Lùi thời gian công khai kết luận thanh tra tài sản của ông Phạm Sỹ Quý

22 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thanh tra Chính phủ sẽ lùi thời hạn công bố kết luận thanh tra nguồn gốc tài sản của Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Yên Bái Phạm Sỹ Quý, do lãnh đạo tỉnh này đang khắc phục hậu quả bão lụt.
Kết luận của Thanh tra Chính phủ sẽ làm rõ tài sản của ông Phạm Sỹ Quý /// Ảnh Hoàng Anh Kết luận của Thanh tra Chính phủ sẽ làm rõ tài sản của ông Phạm Sỹ Quý - Ảnh Hoàng Anh
Kết luận của Thanh tra Chính phủ sẽ làm rõ tài sản của ông Phạm Sỹ Quý
Ảnh Hoàng Anh
Trao đổi với Thanh Niên sáng nay (7.8), một cán bộ có trách nhiệm của Thanh tra Chính phủ cho biết kết luận thanh tra nguồn gốc tài sản của ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Yên Bái, đã hoàn tất. Theo dự kiến, kết luận thanh tra này sẽ được công bố vào đầu tháng 8.
Tuy nhiên, thời gian qua, huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) phải gánh chịu hậu quả nặng nề của lũ ống, công tác cứu hộ và khắc phục hậu quả được đặt lên hàng đầu, nên Thanh tra Chính phủ quyết định lùi thời gian công khai kết luận thanh tra.
Tuy nhiên, vị cán bộ của Thanh tra Chính phủ cho biết việc công khai kết luận thanh tra tài sản của ông Phạm Sỹ Quý sẽ diễn ra trong tuần này, tại Hà Nội, có sự tham gia của lãnh đạo tỉnh Yên Bái.
Như Thanh Niên đã phản ánh, bản kê khai tài sản, thu nhập của ông Phạm Sỹ Quý vào cuối năm 2016 bao gồm nhà ở, công trình xây dựng thể hiện ông Quý có một ngôi nhà tại tổ 51 (phường Minh Tân, thành phố Yên Bái) có diện tích xây dựng 600 m2, đã được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu; 1 căn hộ tại khu chung cư Mandarin Garden (đường Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội) rộng trên 130 m2 với giá trị tại thời điểm xây dựng là 2,5 tỉ đồng, đã có giấy chứng nhận quyền sở hữu.
Ông Quý còn kê khai một số tài sản khác, gồm: nhà tạm có diện tích xây dựng 150 m2, giá trị 200 triệu đồng, đã có giấy chứng nhận quyền sở hữu; 1 mảnh đất 1.000 m2 trị giá 500 triệu đồng tại tổ 51 phường Minh Tân (thành phố Yên Bái), đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; 1 trang trại diện tích 2 ha giá trị 1 tỉ đồng, đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng và 1 xe ô tô Toyota Camry.
Trong phần giải trình sự biến động của tài sản, thu nhập, ông Phạm Sỹ Quý cho rằng trang trại rộng 2 ha tại tổ 51, phường Minh Tân, được nhận thừa kế từ bố mẹ đẻ trong năm 2016. Tổng thu nhập của ông Quý năm 2016 tăng 1 tỉ đồng, theo giải thích của ông là “thu nhập các nguồn từ trang trại được nhận thừa kế từ bố mẹ năm 2016”.
Tuy nhiên, nhiều tài liệu Thanh Niên thu thập được cho thấy, từ tháng 7.2015, UBND thành phố Yên Bái đã ban hành 5 quyết định chuyển đổi hơn 13.000 m2 đất có nguồn gốc đất nông nghiệp, đất rừng sang đất ở cho bà Hoàng Thị Huệ, vợ ông Quý. Từ diện tích này, gia đình ông Quý đã xây dựng nhiều công trình lớn nhưng diện tích đất này không được nêu rõ trong bản kê khai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoài Nam

Hoài Nam

Cần thanh tra, truy ngược lại ai tham mưu, đề xuất, duyệt chuyển đổi đất rừng sang đất ở cho gia đình ông này, những người này không hề vô can khi lợi dụng chính sách, quyền lực trong tay để hô biến đất rừng thành đất ở.
Bokham

Bokham

Thanh tra luôn cả người đề nghị lùi công bố kết quả! Củi ướt cũng cháy nhưng củi đã bị hóa thành đá thì không thể cháy. Chỉ có thể nghiền.
Phan Van Sáu

Phan Van Sáu

Nhất trí với Bokkam. Bạn là người có đầu óc linh hoạt và sáng tạo cộng với nhiệt huyết và tinh thần dân tộc cao vời vợi.
Giờ phải kiến nghị nghiền đá ngay@!
khanh

khanh

có gì mà phải lùi. Nếu không có ông Quý còn bao nhiêu người khác sãn sàng lên thay.
Nghe thuong

Nghe thuong

Nhân dân đang mong đợi công khai minh bạch của thanh tra , kết luận khối tài sản hoành tráng kia ...KHông ai có thể đứng ngoài cuộc , chào lưu chống tham nhũng , ngọn lửa đang hừng hực củi tươi cháy hết...
Đông Quỳnh

Đông Quỳnh

Tôi thấy không có gì phải lùi. Làm vậy người dân còn nghi ngờ có cái gì khuất tất.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU