Luật sư của bị cáo Hứa Thị Phấn cung cấp chứng cứ mới tại tòa

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Trả lời các LS, HĐXX cho biết các chứng cứ này có được chấp nhận hay không hoặc sử dụng như thế nào sẽ được HĐXX xem xét, đánh giá và trong quá trình xem xét, các LS có quyền tiếp cận các tài liệu này.
Cuối giờ chiều 16.5, trong phiên tòa sơ thẩm vụ án Hứa Thị Phấn và đồng phạm lạm dụng tín nhiệm, cố ý làm trái gây thiệt hại cho Ngân hàng Đại Tín - TrustBank hơn 6.362 tỉ đồng, luật sư (LS) Trương Thị Minh Thơ (bào chữa cho bị cáo Phấn) đã đề nghị được nộp cho HĐXX chứng cứ mới là USB ghi cuộc nói chuyện giữa bà Phấn và Chủ tịch HĐQT Công ty CP đầu tư Phương Trang - ông Nguyễn Hữu Luận và một số hình ảnh về cuộc gặp giữa bà Phấn và ông Luận.
Lý giải về việc không nộp các tài liệu, chứng cứ này trong giai đoạn tố tụng điều tra, truy tố, LS Thơ cho hay vì các đơn thư khiếu nại của bà về vụ án không được cơ quan điều tra (CQĐT) và Viện kiểm sát (VKS) giải quyết, thậm chí có những đơn thư khiếu nại bà cho rằng dù đã nộp đi nhưng không được nằm trong hồ sơ vụ án, từ đó bà Thơ không còn tin tưởng vào CQĐT, VKS nên quyết định chờ ra tòa để bổ sung tài liệu, chứng cứ.
Trước những tài liệu và chứng cứ mới phát sinh, LS Phan Trung Hoài và LS Nguyễn Huy Thiệp (bảo vệ quyền lợi cho Công ty CP đầu tư Phương Trang, 18 công ty và 22 cá nhân có quan hệ hợp tác với Phương Trang - gọi tắt là Công ty Phương Trang) cùng đề nghị HĐXX làm rõ tính hợp pháp của chứng cứ, tài liệu; về hình ảnh, LS đề nghị HĐXX đánh giá, xác định có liên quan đến vụ án hay không trước khi cho công bố công khai vì đây liên quan đến quyền tự do hình ảnh; cho phép các LS và những người liên quan được tiếp cận chứng cứ, tài liệu mới.
Trả lời các LS, HĐXX cho biết các chứng cứ này có được chấp nhận hay không hoặc sử dụng như thế nào sẽ được HĐXX xem xét, đánh giá và trong quá trình xem xét, các LS có quyền tiếp cận các tài liệu này.
Trước đó, trong ngày, nội dung thẩm vấn của phiên xử xoay quanh các khoản vay của Công ty Phương Trang và TrustBank. Theo đó, LS bào chữa cho Hứa Thị Phấn đưa ra một số bút lục thể hiện số tiền thực nhận của Công ty Phương Trang có thể nhiều hơn số liệu theo cáo trạng là khoảng 3.936 tỉ đồng. Tuy nhiên, tại tòa, đại diện Công ty Phương Trang phủ nhận toàn bộ và cho rằng số liệu Công ty Phương Trang thực nhận bao nhiêu đã được chứng minh bởi các cơ quan tiến hành tố tụng.
Hôm nay (17.5), phiên xét xử sẽ nghỉ một ngày và tiếp tục làm việc trở lại vào ngày 18.5.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU