Lừa đảo xin việc liên tỉnh, 'nữ quái' nhận 17 năm tù

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bị cáo Hoa đã nhận tiền 'chạy việc' của 97 người có nhu cầu xin việc với số tiền hơn 7,6 tỉ đồng, nhưng không chạy việc được cho ai, nên bị tố cáo hành vi lừa đảo.
Bị cáo Nguyễn Thị Thanh Hoa tại tòa
 /// Ảnh: V.T Bị cáo Nguyễn Thị Thanh Hoa tại tòa - Ảnh: V.T
Bị cáo Nguyễn Thị Thanh Hoa tại tòa
Ảnh: V.T
Ngày 24.7, TAND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" đối với bị cáo Nguyễn Thị Thanh Hoa (57 tuổi, trú tại 9B Ngô Thời Nhậm, P.Thuận Hòa, TP.Huế, Thừa Thiên - Huế), tuyên phạt bị cáo 17 năm tù.
Theo cáo trạng, do cần tiền để trả nợ và chi tiêu cá nhân, từ tháng 12.2012 đến tháng 5.2015, Nguyễn Thị Thanh Hoa tự nhận mình có mối quen biết với nhiều lãnh đạo cơ quan, đơn vị, có khả năng xin được việc làm ở nhiều cơ quan khác nhau trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế.
Bị cáo Hoa đã nhận tiền “chạy việc” của 97 người có nhu cầu xin việc với số tiền hơn 7,6 tỉ đồng. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền của người xin việc (thông qua 5 người làm trung gian gom tiền và hồ sơ), bị cáo Hoa không xin việc được cho bất cứ ai và không trả lại tiền nên đã bị những người xin việc tố cáo.
Bị cáo Hoa trước đó từng làm nhân viên đài phát thanh, rồi đi học kỹ thuật viên ngành y tại Đà Nẵng và trở về làm việc tại một trung tâm y khoa ở TP.Huế cho đến tháng 5.2015 thì nghỉ hưu.
Năm 2017, Nguyễn Thị Thanh Hoa bị TAND tỉnh Quảng Trị tuyên phạt 17 năm tù giam về 2 tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”. Tuy nhiên bản án của TAND tỉnh Quảng Trị đã bị tòa phúc thẩm TAND cấp cao tại Đà Nẵng tuyên hủy, yêu cầu điều tra xét xử lại. Trước khi xét xử, bị cáo Hoa đang bị tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Trị theo lệnh tạm giam của TAND tỉnh Quảng Trị.
Trước đó, năm 2015, bị cáo Hoa đã bị TAND tỉnh Quảng Bình tuyên phạt 7 năm tù giam về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU