Lừa đảo chạy việc vào ngành công an, 1 người bị bắt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nguyễn Xuân Triều 'nổ' có quen biết rộng, có khả năng lo vào biên chế trong ngành công an và đã lừa đảo hơn 700 triệu đồng của nhiều người.
 
Công an đọc lệnh bắt giam Triều để phục vụ công tác điều tra /// Ảnh: Công an cung cấp Công an đọc lệnh bắt giam Triều để phục vụ công tác điều tra - Ảnh: Công an cung cấp
Công an đọc lệnh bắt giam Triều để phục vụ công tác điều tra
Ảnh: Công an cung cấp
Ngày 6.9,  Công an tỉnh Kon Tum cho biết, các đơn vị nghiệp vụ đã tiến hành tạm giam Nguyễn Xuân Triều (64 tuổi, trú tại xã Đăk Mar, H. Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 
Theo cơ quan điều tra, trong 9 năm (từ năm 2009 - 2018), Nguyễn Xuân Triều đã "nổ" có quen biết rộng, có khả năng lo vào biên chế trong ngành công an khiến nhiều cá nhân tin tưởng.
Lừa đảo chạy việc vào ngành công an, 1 người bị bắt - ảnh 1

Cơ quan điều tra khám xét nhà Nguyễn Xuân Triều

Ảnh: Công an Kon Tum cung cấp

Bằng thủ đoạn này, nhiều người đã giao cho Triều tổng số tiền trên 700 triệu đồng để nhờ xin việc. Số tiền này Triều đều sử dụng vào mục đích tiêu xài cá nhân.
Đến năm 2019, vì thấy Triều không thực hiện các nội dung như đã thỏa thuận đồng thời không trả lại tiền nên các bị hại ở các tỉnh Kon Tum, Thanh Hóa, TP.HCM… đã làm đơn tố giác gửi về Công an tỉnh Kon Tum.
Nhận được đơn trình báo, cơ quan công an liền vào cuộc điều tra vụ nổ quen biết để lừa đảo. Hiện Công an tỉnh Kon Tum đang mở rộng điều tra, xử lý.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU