Lũ đột ngột gây ngập TP.Đồng Xoài, gây thiệt hại hơn 6 tỉ đồng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lũ đột ngột gây ngập TP.Đồng Xoài (Bình Phước) làm ngập 189 căn nhà; ước tính thiệt hại ban đầu 6 tỉ đồng.
Nước lũ về đột ngột khiến người dân không kịp trở tay /// Ảnh: Hoàng Giáp Nước lũ về đột ngột khiến người dân không kịp trở tay - Ảnh: Hoàng Giáp
Nước lũ về đột ngột khiến người dân không kịp trở tay
Ảnh: Hoàng Giáp
Sáng 6.10, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Phước đã có báo cáo nhanh về trận lũ lụt đột ngột xảy ra trên địa bàn TP.Đồng Xoài và H.Đồng Phú trong sáng ngày 5.10. 
Theo đó, do mưa lớn trên diện rộng trong nhiều ngày trên địa bàn tỉnh Bình Phước nên lũ lụt đã xảy ra tại khu vực suối Rạt vào sáng ngày 5.10, gây ảnh hưởng trực tiếp đến một số phường, xã của TP.Đồng Xoài và H.Đồng Phú. Đến chiều ngày 5.10, nước tại Suối Rạt bắt đầu rút dần và sáng nay 6.10 đã về mức an toàn.
7 cano cùng gần 240 người được huy động để hỗ trợ người dân

7 cano cùng gần 240 người được huy động để hỗ trợ người dân

Lũ đột ngột gây ngập TP.Đồng Xoài, gây thiệt hại hơn 6 tỉ đồng - ảnh 2

Một em nhỏ được chiến sỹ công an đưa đến nơi an toàn

Ảnh: Hoàng Giáp
Lũ lụt đã làm ngập 189 căn nhà, nhiều đồ đạc, tài sản của người dân như tivi, tủ lạnh, xe máy, ô tô bị hư hỏng; hơn 300 ha cây trồng các loại, 4 ha ao cá bị ngập, hơn 400 gia súc, gia cầm bị cuốn trôi theo dòng nước. Ước thiệt hại ban đầu hơn 6 tỉ đồng.
“Dù nước lũ đã rút nhưng thời tiết trong những ngày tới vẫn còn diễn biến phức tạp, mưa lớn vẫn còn tiếp tục xảy ra. Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn H.Đồng Phú và TP.Đồng Xoài cần thông tin cho người dân chủ động đề phòng đồng thời khuyến nghị người dân không nên trở về nhà khi nước lũ dâng cao. Cắt cử lực lượng công an, dân phòng bảo vệ tài sản cho người dân”, ông Nguyễn Văn Quyết, Chánh văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn  tỉnh Bình Phước nói.
Gần 10 năm nay người dân mới ghi nhận đợt lũ dâng cao kỷ lục như thế này

Trong vòng 10 năm trở lại đây, người dân ghi nhận đợt lũ như thế này mang tính "kỷ lục"

Ảnh: Hoàng Giáp
 
Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, sáng 5.10, lực lượng chức năng tỉnh Bình Phước đã phải huy động 240 người gồm lực lượng công an, quân đội sử dụng 7 ca nô, 12 xe chuyên dụng để kịp thời ứng cứu, di dời 53 hộ dân với 86 người dân cùng tài sản ra khỏi vùng ngập khi nước Suối Rạt đoạn qua TP.Đồng Xoài đột ngột dâng nhanh khiến nhiều nhà dân bị ngập trong nước, nhiều tài sản, cây trồng bị cuốn trôi, hư hỏng.
Đây được coi là đợt lũ lụt lớn nhất được ghi nhận tại khu vực TP.Đồng Xoài trong 10 năm trở lại đây.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU