Lũ đột ngột gây ngập thành phố Đồng Xoài, khẩn cấp sơ tán dân

11 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Do nước lũ về đột ngột, sáng 5.10, lực lượng chức năng tỉnh Bình Phước phải huy động khoảng 240 người để hỗ trợ sơ tán 53 hộ dân ở TP.Đồng Xoài đến nơi an toàn.
Nước lũ về đột ngột ở Bình Phước khiến người dân không kịp trở tay /// Ảnh: Hoàng Giáp Nước lũ về đột ngột ở Bình Phước khiến người dân không kịp trở tay - Ảnh: Hoàng Giáp
Nước lũ về đột ngột ở Bình Phước khiến người dân không kịp trở tay
Ảnh: Hoàng Giáp
Theo nhiều người dân, nước lũ bắt đầu gây ngập đường từ lúc 6 giờ, và đến khoảng 7 giờ thì dâng cao rất nhanh, gây ngập cây cối và nhà cửa.
Lũ về đột ngột khiến các hộ dân không kịp trở tay, nhiều người bị mắc kẹt trong các ngôi nhà. Bà Trần Thị Khương (ở khu phố 1, P.Tân Đồng, TP.Đồng Xoài) cho hay: “Sáng tôi đi chợ mua đồ thì người hàng xóm gần nhà điện báo nước đang dâng cao. Tôi hốt hoảng chạy về thì nước đã ngập lênh láng mặt đường, lúc đó nhà lại đang có 3 đứa cháu đang ở nhà, mà lại không có người lớn ở cùng”.
Lũ đột ngột gây ngập thành phố Đồng Xoài, khẩn cấp sơ tán dân - ảnh 1

7 ca nô cùng với khoảng 240 người được huy động để hỗ trợ 53 hộ dân ở TP.Đồng Xoài

Ảnh: Hoàng Giáp

"Gần 10 năm nay mới thấy đợt nước về lớn như vậy"

Ngay sau khi nhận được tin báo, UBND TP.Đồng Xoài đã huy động 240 người từ lực lượng công an, quân đội, sử dụng 7 ca nô, 12 xe chuyên dụng để kịp thời ứng cứu, di dời 53 hộ dân với 86 người và tài sản ra khỏi vùng ngập.
Đến khoảng gần 10 giờ cùng ngày, số người dân bị mắc kẹt trong các ngôi nhà đã được lực lượng chức năng giải cứu an toàn bằng ca nô và dây thừng.
Hiện có 4 điểm ngập sâu, rải rác ở các phường: Tân Đồng, Tân Thiện, Tân Xuân của TP.Đồng Xoài). Một số nơi nước chảy siết rất nguy hiểm.
Ông Nguyễn Minh Bình, Chủ tịch UBND TP.Đồng Xoài, cho biết: “Khả năng do đập thủy điện phía thượng nguồn tích nước rồi xả lũ. Cùng với đó là lưu lượng mưa lớn kéo dài vào đêm qua là nguyên nhân khiến lũ về đột ngột. Ghi nhận phải gần 10 năm nay mới thấy đợt nước về lớn như vậy”.
Bình Phước: Nước lũ về đột ngột, sơ tán dân khẩn cấp ra khỏi vùng ngập

Gần 10 năm nay người dân mới ghi nhận đợt lũ dâng cao kỷ lục như thế này

Ảnh: Hoàng Giáp

Bình Phước: Nước lũ về đột ngột, sơ tán dân khẩn cấp ra khỏi vùng ngập

Ông Nguyễn Minh Bình, Chủ tịch UBND TP.Đồng Xoài, cho biết: “Khả năng do đập thủy điện phía thượng nguồn tích nước rồi xả lũ. Cùng với đó là lưu lượng mưa lớn kéo dài vào đêm qua là nguyên nhân khiến lũ về đột ngột. Ghi nhận phải gần 10 năm nay mới thấy đợt nước về lớn như vậy”

Ảnh: Hoàng Giáp

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục nỗ lực giúp đỡ người dân di chuyển tài sản ra khu vực an toàn. Chưa có thống kê cụ thể về thiệt hại của người dân trong đợt lũ lụt bất ngờ này. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
trần quang thêu

trần quang thêu

Hậu quả của phá rừng
Thanh Hieu

Thanh Hieu

Ông Nguyễn Minh Bình, Chủ tịch UBND TP.Đồng Xoài, cho biết: “Khả năng do đập thủy điện phía thượng nguồn tích nước rồi xả lũ. Cùng với đó là lưu lượng mưa lớn kéo dài vào đêm qua là nguyên nhân khiến lũ về đột ngột.
Minh Tiến

Minh Tiến

Bạn có vẻ lạm dụng từ phá rừng, thành phố thì làm gì có rừng mà phá, ngày nay lũ lụt do biến đổi khí hậu, nước biển dâng và nhiều vấn đề khác chứ không hẳn do phá rừng.
To minh dũng

To minh dũng

Phá rừng quá mà ,thiên nhiên nổi giận thì botay.com
Trần Đăng Chinh

Trần Đăng Chinh

Phá rừng cho nhau nhiều vào
phạm phát

phạm phát

Thế là sau nhiều ngàn năm kiên trì thì Thông qua cháu của mình, Thủy Tinh đã trả được món nợ ngàn đời với Sơn Tinh. Thủy Điện là cháu nhiều đời của Thủy Tinh chỉ bằng một cú mở van hồ chứa thì anh Sơn Trạch là cháu của Sơn tinh bị Sạch Trơn, không còn tài sản
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU