Long Khánh: Học sinh nhiều khối được nghỉ học vì liên quan F1 của BN 2982 Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Học sinh nhiều khối ở TP.Long Khánh (Đồng Nai) được nghỉ học sau ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn có tiếp xúc gần với nhiều người.
Trường Tiểu học Lê Văn Tám phải dừng hoạt động vì có ca F1 /// Gia Khánh Trường Tiểu học Lê Văn Tám phải dừng hoạt động vì có ca F1 - Gia Khánh
Trường Tiểu học Lê Văn Tám phải dừng hoạt động vì có ca F1
Gia Khánh
Liên quan đến ca bệnh Covid-19 được phát hiện tại TP.Long Khánh (Đồng Nai) vào tối ngày 4.5, sáng nay 5.5, Phòng GD-ĐT thành phố đã thông báo cho học sinh mầm non, tiểu học và lớp 6, 7, 8 tạm thời nghỉ học, chờ thông báo mới. Riêng học sinh khối lớp 9 đang trong thời gian học kỳ II tiếp tục học bình thường theo đề thi của Sở GD-ĐT.
Long Khánh: Học sinh nhiều khối được nghỉ học vì liên quan F1 của BN 2982 Covid-19 - ảnh 1

Trường Tiểu học Lê Văn Tám

Gia Khánh

Đặc  biệt, dừng hoạt động Trường tiểu học Lê Văn Tám đến hết tuần, tổ chức phun khử trùng. Cách ly tại nhà 14 ngày đối với học sinh và giáo viên đứng lớp có tiếp xúc gần với ca F1 đã được đưa đi cách ly. Đồng thời rà soát trong học sinh và giáo viên để xác định F2.
Được biết sau khi trở về TP.Long Khánh, bà B.T.T (44 tuổi, người vừa được xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 4.5) đã có tiếp xúc gần với 2 người cháu đang học tại Trường Tiểu học Lê Văn Tám và Trường THCS Lê Quý Đôn. Tuy nhiên, do em học tại Trường THCS Lê Quý Đôn nghỉ học nên trường này không bị dừng hoạt động.

Sáng 5.5: Việt Nam đã ghi nhận tổng cộng 2.996 bệnh nhân Covid-19

Long Khánh: Học sinh nhiều khối được nghỉ học vì liên quan F1 của BN 2982 Covid-19 - ảnh 2

Thông báo nghỉ học dán trước Trường Lê Văn Tám

Gia Khánh

Cũng liên quan đến ca bệnh này, sau khi điều tra xác minh, CDC tỉnh Đồng Nai đã làm việc với Chủ tịch UBND TP.Long Khánh và Trung tâm y tế TP. Long Khánh đề xuất phong tỏa 1 bên đường Ngô Quyền (khoảng 50m) tính từ nhà BN sang 2 bên (khoảng 20 hộ dân bị ảnh hưởng). Đóng cửa quán ăn bánh cuốn Hương Lan, cách ly tập trung 4 người phục vụ quán. Dừng điểm làm căn cước công dân (CCCD), khử trùng và đưa đi cách ly tập trung những người tiếp xúc gần với bệnh nhân. Điều tra 119 người làm CCCD, để xác định người ca F1 đưa đi cách ly tập trung, ca F2 cách ly tại nhà.
Như tin đã đưa, bà B.T.T., quản lý quán bar New Phương Đông (Đà Nẵng) vừa trở về TP.Long Khánh (Đồng Nai) vào ngày 3.5. Trong thời điểm người này đi làm CCCD thì được người bạn làm chung quán bar ở Đà Nẵng gọi điện thông báo bị đưa đi cách ly do có tiếp xúc gần với bệnh nhân 2982. Sau đó, bà T. điện báo cho ngành y tế và được lấy mẫu đi xét nghiệm cho kết quả dương tính với Covid-19.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU