Long An thu giữ hàng tạ khẩu trang y tế đã qua sử dụng được tái chế

11 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ít nhất hơn 2,5 tạ khẩu trang y tế đã qua sử dụng đang được tái chế thì bị Quản lý thị trường Long An thu giữ vào sáng nay, 3.4.
Khẩu trang y tế được tái chế /// Ảnh QLTT Khẩu trang y tế được tái chế - Ảnh QLTT
Khẩu trang y tế được tái chế
Ảnh QLTT
Tối nay, 3.4, Tổng cục Quản lý thị trường vừa được Cục Quản lý thị trường Long An báo cáo nhanh về vụ bắt giữ hàng tạ khẩu trang y tế đã qua sử dụng đang được thu gom để tái chế.
Cụ thể, thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường vừa cho biết, sáng 3.4, Cục Quản lý thị trường Long An phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra 2 cơ sở sản xuất tại ấp Mới 2 (xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, Long An) thì phát hiện hành vi tái chế khẩu trang y tế đã qua sử dụng để đưa ra thị trường tiêu thụ.
Qua kiểm tra, Quản lý thị trường Long An đã tạm giữ toàn bộ tang vật. Trong đó, tạm giữ 255 kg khẩu trang y tế đã qua sử dụng, 830 vỏ hộp khẩu trang y tế nhãn hiệu các loại, 2.000 chiếc khẩu trang y tế đã đóng vào hộp (50 cái/hộp) mang nhãn hiệu HAFAVINAPRO, 2.300 chiếc khẩu trang y tế đã đóng vào túi ni lông (10 chiếc/túi ni lông) tại cơ sở của Bà Nguyễn Thị Tím ở địa chỉ nêu trên.
Tại cơ sở bà của Tím còn có 148 bộ đồ bảo hộ y tế không có nhãn hiệu; 422 chai nước rửa tay nhãn hiệu Handwash, loại 250ml/chai; 235 chai nước rửa tay diệt khuẩn nhãn hiệu BIGCARE loại 250ml/chai; 96 chai nước rửa tay diệt khuẩn nhãn hiệu Seifa; 36 chai và 30 lít dung dịch màu xanh không có nhãn hiệu; 2 bàn ủi là phương tiện tái chế khẩu trang.
Gần đó, tại cơ sở của bà Nguyễn Thị Bích Thủy, cũng ở ấp Mới 2, lực lượng chức năng phát hiện 17.500 chiếc khẩu trang y tế đã đóng vào hộp (50 cái/hộp) mang nhãn hiệu HAFAVINAPRO; 2.500 chiếc khẩu trang y tế đã đóng vào hộp (50 chiếc/hộp) mang nhãn hiệu Gauze Mask VINAPRO; 99 chai nước rửa tay nhãn hiệu Handwash, loại 250ml/chai; 33 chai nước rửa tay diệt khuẩn nhãn hiệu BIGCARE loại250ml/chai. Tất cả đều bị tạm giữ.
Tổng cục Quản lý thị trường cho hay, qua đấu tranh lấy lời khai, các đối tượng thừa nhận thu gom khẩu trang y tế đã qua sử dụng để tái chế. Hiện, Quản lý thị trường đã chuyển vụ việc có dấu hiệu hình sự này sang cơ quan công an và đang cùng các cơ quan chức năng địa phương mở rộng điều tra vụ việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Quá khốn nạn, hành vi của những người này có thể phá tan công sức của cả nước trong việc khống chế dịch bệnh. Mong không sót tội phạm và tất cả những kẻ trong đường dây này : thu gom, tái chế, tiêu thụ ... sớm nhận được những bản án nghiêm khắc nhất.
LN

LN

Cần điều tra xem họ đã bán cho ai, bán bao nhiêu. Sau đó cho mức án cao nhất, tránh nguy hiểm cho xã hội.
Doan Thi Hoa

Doan Thi Hoa

Thật sự kinh khủng nếu những khẩu trang này mang nhiều mầm bệnh khác nhau chưa kể covid 19, đề nghị xử lý thật nghiêm để làm gương cho những kẻ khác
LN

LN

Cho những người này làm công việc vệ sinh, tạp vụ trong các khoa lây nhiễm vài năm. Còn không thì tử hình luôn. Quá ác độc đối với xã hội.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU