Long An: Phát hiện 2 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép từ tin báo của dân

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phát hiện 2 người Trung Quốc có biểu hiện nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, người dân báo công an.
Lãnh đạo Công an H.Cần Đước trao giấy khen cho ông Điền và bà Trang /// ẢNH: KHÔI NGUYÊN Lãnh đạo Công an H.Cần Đước trao giấy khen cho ông Điền và bà Trang - ẢNH: KHÔI NGUYÊN
Lãnh đạo Công an H.Cần Đước trao giấy khen cho ông Điền và bà Trang
ẢNH: KHÔI NGUYÊN
Chiều 19.7, tin từ Văn phòng UBND H.Cần Đước (Long An) cho biết Chủ tịch UBND huyện này vừa ký quyết định tặng giấy khen kèm tiền thưởng cho 2 cá nhân kịp thời thời phát hiện, tố giác người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Người được khen thưởng là ông Võ Minh Điền (46 tuổi) và bà Trần Thị Trang (42 tuổi), cùng ngụ ấp Nhà Dài, xã Tân Lân, H.Cần Đước.
Khoảng 11 giờ 15 ngày 12.7, trong lúc lái xe tải chở vật tư tại kho xi măng ở ấp Nhà Dài, xã Tân Lân, ông Điền phát hiện 2 người lạ mặt đi về hướng nhà bà Trang có biểu hiện nghi vấn. Khi đến gần, ông Điền nhìn thấy họ đưa điện thoại di động, nói bằng tiếng Trung Quốc, nhờ bà Trang xem giùm địa chỉ trên điện thoại đang cần tìm.
Đoán đây là người nước ngoài, bà Trang đề nghị họ tạm thời ngồi chờ để tìm giúp. Lúc này, ông Điền và bà Trang nhanh chóng điện cho công an xã và công an huyện báo tin nghi ngờ có người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Long An. Gần 10 phút sau, lực lượng chức năng đến kiểm tra và mời về trụ sở.
Hiện Công an H.Cần Đước đang tạm giữ 2 người Trung Quốc để điều tra làm rõ về hành vi nhập cảnh trái phép.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Ngọc Thắng

Nguyễn Ngọc Thắng

Điều tra, truy tìm những kẻ tiếp tay, tổ chức cho người vượt biên bất hợp pháp bắn bỏ không cần xét xử để làm gương...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU