Long An: Bác sĩ vọng tang cha trong bệnh viện dã chiến

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đang làm nhiệm vụ điều trị cho bệnh nhân Covid-19 tại bệnh viện dã chiến thì nhận được tin cha mất, bác sĩ Phan Hữu Trọng không thể về chịu tang.
Bác sĩ Trọng vọng cha trong bệnh viện dã chiến  /// ẢNH: KHÔI NGUYÊN Bác sĩ Trọng vọng cha trong bệnh viện dã chiến - ẢNH: KHÔI NGUYÊN
Bác sĩ Trọng vọng cha trong bệnh viện dã chiến
ẢNH: KHÔI NGUYÊN
Chiều 20.7, ông Nguyễn Thanh Phong, Bí thư Huyện ủy Đức Huệ (Long An), cho biết lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện và các ngành đã kịp thời chia sẻ, động viên bác sĩ Phan Hữu Trọng vượt qua nỗi đau mất cha nhưng không thể về chịu tang vì đang làm nhiệm vụ điều trị cho bệnh nhân Covid-19 tại bệnh viện dã chiến.
Bác sĩ Trọng hiện là Trưởng khoa Ngoại của Trung tâm y tế H.Đức Huệ, được phân công làm nhiệm vụ tại bệnh viện dã chiến số 4.
Khoảng 2 giờ cùng ngày, ông được gia đình điện thoại báo tin cha ruột đột ngột qua đời. “Do bệnh nhân nhiễm Covid-19 nhiều nên 2 tuần nay tôi chưa rời khỏi bệnh việu để thăm cha và vợ con. Đến khi nhận tin thì chỉ biết khóc mà thôi”, bác sĩ Trọng nghẹn ngào.
Đồng cảm trước nỗi đau mất người thân của bác sĩ Trọng, Ban giám đốc Trung tâm y tế H.Đức Huệ đã lập bàn thờ vọng ngay trong bệnh viện dã chiến để bác sĩ Trọng có thể bái vọng, chịu tang cha. Các y, bác sĩ và nhân viên ở đây cũng bái lạy, chia chia buồn cùng đồng nghiệp.
Dù đau buồn trước sự ra đi của cha, bác sĩ Trọng hứa sẽ cố gắng cùng tập thể y, bác sĩ hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc, điều trị các bệnh nhân Covid-19 tại bện viện dã chiến, chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Bộ Xây dựng hỗ trợ TP.HCM xây dựng bệnh viện dã chiến Covid-19

Bình luận

User
Gửi bình luận
NPHONG

NPHONG

Xin chia buồn cùng Bác sỹ và gia đình !
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Quá đau lòng, xin chia buồn cùng anh và mong anh sớm vượt qua nỗi đau này, ông cụ nơi vĩnh hằng chắc cũng hiểu và không quá buồn trước sự vắng mặt của anh.
Xuân Thắm

Xuân Thắm

Chia buồn cùng bác sĩ và gia đình.
lạc lối

lạc lối

a di đà phật !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU