Long An: 3 tài xế giao hàng mắc Covid-19, tạm thời đóng cửa BV khu vực Hậu Nghĩa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trưa 19.6, theo Bộ Y tế, Long An ghi nhận thêm 3 ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng. Sở Y tế  tỉnh Long An yêu cầu tạm thời đóng cửa BV khu vực Hậu Nghĩa vì 1 trong 3 bệnh nhân Covid-19 đã đến đây.
Bệnh viện Hậu Nghĩa, H.Đức Hòa đóng cửa tạm thời để truy vết dịch tễ /// ẢNH: B.B Bệnh viện Hậu Nghĩa, H.Đức Hòa đóng cửa tạm thời để truy vết dịch tễ - ẢNH: B.B
Bệnh viện Hậu Nghĩa, H.Đức Hòa đóng cửa tạm thời để truy vết dịch tễ
ẢNH: B.B
Trưa 19.6, theo Bộ Y tế, Long An ghi nhận thêm 3 ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng.
Theo Sở Y tế Long An, vào khoảng 9 giờ ngày 18.6, Trung tâm Y tế H.Đức Hòa lấy mẫu kiểm tra nhanh Covid-19 cho các tài xế giao hàng của Công ty Xuất nhập khẩu Lâm Minh Trí (thuộc KCN Hải Sơn, xã Đức Hòa Hạ, H.Đức Hòa). 3 mẫu bệnh phẩm kiểm tra cho kết quả tính với Covid-19.

TP.HCM đã bắt đầu chiến dịch tiêm 836.000 liều vắc xin Covid-19

Kết quả xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp PCR đối với 3 mẫu bệnh phẩm trên cũng cho kết quả dương tính với Covid-19.
Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Lê Trường Chinh, Chủ tịch UBND H.Đức Hòa, cho biết lực lượng chức năng huyện đã khẩn trương khoanh vùng, khử khuẩn và truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan đến các ca nhiễm vừa phát hiện. Có 45 trường hợp F1 và đã được lấy mẫu xét nghiệm, 141 trường hợp F2 được yêu cầu cách ly tại nhà. Ngoài ra, các lực lượng chức năng đang tiếp tục truy vết các trường hợp có liên quan.
Qua điều tra dịch tễ, một trong 3 bệnh nhân Covid-19 khai từng đến Bệnh viện khu vực Hậu Nghĩa vào ngày 17.6. Ông Huỳnh Minh Phúc, Giám đốc Sở Y tế Long An, cho biết đã yêu cầu UBND H.Đức Hòa đóng cửa tạm đóng cửa Bệnh viện Khu vực Hậu Nghĩa ngay trong ngày 19.6. Đồng thời cho lấy mẫu, tầm soát tất cả cán bộ, nhân viên bệnh viện, bệnh nhân và người nhà, phun khử khuẩn bệnh viện. Bệnh viện khu vực Hậu Nghĩa cũng đã tạm dừng tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại đây từ ngày 19.6.
Một diễn biến khác, cũng trong ngày 19.6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 H.Cần Giuộc tiến hành khoanh vùng, phong tỏa tạm thời một khu vực trên địa bàn xã Long Thượng với 14 hộ dân và 46 nhân khẩu, nơi sinh sống của 1 ca dương tính với Covid-19. 5 người sống cùng nhà bệnh nhân cho kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với Covid-19, tuy nhiên tất cả phải cách ly tập trung theo quy định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU