Loạt bài 'Nghề cảm hóa người nghiện' của Báo Thanh Niên đoạt giải 'Văn hóa ứng xử'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Loạt bài “Nghề cảm hóa người nghiện” đăng trên Báo Thanh Niên của tác giả Vũ Thơ vừa được Ban tổ chức Giải báo chí với chủ đề “Văn hóa ứng xử” trao giải ba.
Ban tổ chức trao giải ba cho các tác giả đoạt giải, trong đó có nhà báo Vũ Thơ, Báo Thanh Niên /// Ảnh Bảo Anh Ban tổ chức trao giải ba cho các tác giả đoạt giải, trong đó có nhà báo Vũ Thơ, Báo Thanh Niên - Ảnh Bảo Anh
Ban tổ chức trao giải ba cho các tác giả đoạt giải, trong đó có nhà báo Vũ Thơ, Báo Thanh Niên
Ảnh Bảo Anh
Chiều 18.11, Bộ TT-TT, Bộ VH-TT-DL và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức trao Giải báo chí với chủ đề  “Văn hóa ứng xử” với sự tham dự của Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện; Thứ trưởng Bộ TT-TT Hoàng Vĩnh Bảo; Phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi.
Tại lễ trao giải, Thứ trưởng Bộ TT-TT Hoàng Vĩnh Bảo, Trưởng ban tổ chức cuộc thi, cho biết việc tổ chức Giải báo chí về chủ đề “Văn hóa ứng xử" nhằm góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân; tích cực tham gia xây dựng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, xây dựng nếp sống văn hóa, con người Việt Nam phù hợp với các chuẩn mực ứng xử văn minh, hiện đại trong tiến trình hội nhập quốc tế.
Loạt bài 'Nghề cảm hóa người nghiện' của Báo Thanh Niên đoạt giải 'Văn hóa ứng xử' - ảnh 1

Bộ Trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện và Thứ trưởng Bộ TT-TT Hoàng Vĩnh Bảo trao giải khuyến khích trong giải tập thể cho Báo Thanh Niên

Ảnh Bảo Anh
Đồng thời, giải thưởng cũng nhằm góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về văn hóa ứng xử; động viên, khuyến khích các cơ quan báo chí, các nhà báo tuyên truyền về văn hóa ứng xử, tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội.
Sau hơn 1 năm phát động, giải thưởng đã thu hút sự tham gia đông đảo của các cơ quan thông tấn báo chí, các nhà báo, cộng tác viên trên cả nước. Ban tổ chức nhận được 358 tác phẩm ở 5 thể loại báo in, báo điện tử, báo hình, báo nói và ảnh báo chí của gần 70 tác giả, nhóm tác giả đến từ hơn 60 cơ quan báo chí và đông đảo cộng tác viên trên toàn quốc.
Theo đánh giá của ban giám khảo, các tác phẩm tham dự đều có chất lượng tốt, có tính thời sự cao, phản ánh thực tiễn đời sống sinh động, cách ứng xử văn hóa đối với các vấn đề xã hội đang quan tâm, như: văn hoá giao thông, văn hoá công sở, văn hoá gia đình, trường học, bệnh viện, nơi công cộng, văn hoá các dân tộc.... Trong đó, có nhiều bài viết về phòng, chống đại dịch Covid-19.
Loạt bài 'Nghề cảm hóa người nghiện' của Báo Thanh Niên đoạt giải 'Văn hóa ứng xử' - ảnh 2

Ông Hồ Quang Lợi, Phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, trao giải ba cho nhà báo Vũ Thơ, Báo Thanh Niên

Ảnh Bảo Anh

Qua hai vòng sơ khảo và chung khảo, Hội đồng giám khảo đã chọn được 37 tác phẩm báo chí xuất sắc nhất và 8 cơ quan báo chí có nhiều tác phẩm tham dự và đạt nhiều giải, để trao giải.
Tại lễ trao giải, ban tổ chức đã trao 8 giải tập thể (1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 5 giải khuyến khích). Báo Thanh Niên được trao giải khuyến khích.
Giải cá nhân, thể loại báo in được trao cho 9 tác phẩm (1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 5 giải khuyến khích). Trong đó, loạt bài “Nghề cảm hóa người nghiện” của tác giả Vũ Thơ, Báo Thanh Niên đoạt giải 3.
Giải cá nhân, thể loại báo điện tử được trao cho 8 tác phẩm (1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 4 giải khuyến khích).
Thể loại ảnh báo chí có 5 tác phẩm đoạt giải (1 giải nhì, 2 giải ba và 2 giải khuyến khích).
Thể loại báo hình gồm 8 tác phẩm đoạt giải (1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 4 giải khuyến khích).
Thể loại báo nói gồm 7 tác phẩm đoạt giải (1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 3 giải khuyến khích).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU