Loại bỏ nội dung vi phạm trên mạng xã hội sau 3 giờ

0 Thanh Niên
Mạng xã hội phải có khả năng lưu trữ tối thiểu 2 năm đối với các thông tin về tài khoản, thời gian đăng nhập, đăng xuất, địa chỉ IP của người sử dụng; có cơ chế phối hợp để có thể loại bỏ ngay nội dung vi phạm chậm nhất sau 3 giờ kể từ khi tự phát hiện hoặc có yêu cầu của Bộ Thông tin - Truyền thông.
Đây là một trong những nội dung ban hành theo Nghị định số 27/2018/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng.
Đồng thời, mạng xã hội phải có biện pháp bảo vệ bí mật thông tin riêng, thông tin cá nhân của người sử dụng; bảo đảm quyền quyết định của người sử dụng trong việc cho phép thu thập thông tin cá nhân của mình hoặc cung cấp cho tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân khác.
Bên cạnh đó, đối với trang thông tin điện tử tổng hợp, phải có quy trình quản lý thông tin công cộng (xác định phạm vi nguồn thông tin khai thác, cơ chế quản lý, kiểm tra thông tin trước và sau khi đăng tải); có cơ chế kiểm soát nguồn tin, đảm bảo thông tin tổng hợp đăng tải phải chính xác theo đúng thông tin nguồn... Nghị định có hiệu lực từ ngày 15.4.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU