Lò mỡ bẩn hoạt động ngang nhiên, chính quyền không biết?

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lò chế biến mỡ bẩn này hoạt động ngang nhiên ngay trong khu dân cư nhiều năm nay, nhưng không hiểu sao chính quyền địa phương không hề hay biết.
Đánh vật với đống mỡ heo được vất vương vãi trên sàn xi măng dơ bẩn - Ảnh: Thanh Chương Đánh vật với đống mỡ heo được vất vương vãi trên sàn xi măng dơ bẩn - Ảnh: Thanh Chương
Đánh vật với đống mỡ heo được vất vương vãi trên sàn xi măng dơ bẩn - Ảnh: Thanh Chương

Thực hiện: Thanh Chương
Trong vai chủ một nhà hàng cần mua lượng lớn mỡ heo về chế biến, những ngày cuối tháng 4.2016, chúng tôi đã có dịp tiếp cận lò chế biến mỡ bẩn tại ấp Gia Yên xã Gia Tân 3, H.Thống Nhất (Đồng Nai) do bà H.T.K.H (47 tuổi) làm chủ.
Lò mỡ bẩn hoạt động ngang nhiên, chính quyền không biết? - ảnh 1
Bên trong khu vực nấu mỡ, hàng chục thùng nhựa đựng mỡ thành phẩm không được che đậy, thâm đen, dơ bẩn
Ảnh: Thanh Chương
Tại lò luôn có khoảng 3 - 6 người làm công, đánh vật với đống mỡ heo được vất vương vãi trên sàn xi măng dơ bẩn, nhiều mảng mỡ thâm đen bốc mùi hôi thối.
Việc chế biến mỡ nằm sát với khu vực xả nước thải đen ngầu, mất vệ sinh. Bên trong khu vực nấu mỡ, hàng chục thùng nhựa đựng mỡ thành phẩm không được che đậy, thâm đen, dơ bẩn.
Lò mỡ bẩn hoạt động ngang nhiên, chính quyền không biết? - ảnh 2

tin liên quan

Đột kích lò mỡ bẩn kinh hoàng tại Đà Nẵng

Trưa 19.4, đoàn kiểm tra liên ngành TP.Đà Nẵng phát hiện một cơ sở chế biến mỡ bẩn ở tổ 57A, P.Hòa Khánh Bắc, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng. Qua kiểm tra cơ sở chế biến mỡ của ông Nguyễn Đăng Hoành (49 tuổi, ngụ đường Lê Ngô Cát, Q.Hải Châu) làm chủ, đoàn liên ngành phát hiện 12 bao mỡ nước (nặng khoảng 50kg mỗi bao), 10 bánh mỡ (khoảng 3kg mỗi bánh) và 150kg mỡ tươi đang chờ chế biến.  

Qua tìm hiểu, số mỡ heo này được bà H. mua từ nhiều lò giết mổ lậu, trong đó có cả những lò mổ heo bệnh heo chết, sau đó về lọc ra để nấu thành mỡ. Sau khi chế biến thành mỡ nước, bà H. chứa vào bao tải chở đi tiêu thụ tại một số tỉnh thành lân cận.
Theo các nhân công làm việc nơi đây, mỗi ngày bà H. thu mua mỡ heo giá chỉ 1.000 ngàn đồng/kg, sau đó về chế biến thành mỡ nước bán lại với giá từ 5 - 7.000 đồng lít.
Lò chế biến mỡ bẩn này hoạt động ngang nhiên ngay trong khu dân cư nhiều năm nay nhưng không hiểu sao chính quyền địa phương cũng như cơ quan chức năng không hề hay biết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyên đoan

nguyên đoan

những kẻ không có tình người đầu độc chính đồng bào của mình. kiếm tiền trên sự chết chóc của bao nhiêu người như thế này thì tội gì
comachiu

comachiu

Cái này mà là vụ quán "xin chào" thì chắc là khởi tố hình sự ngay.
Robin

Robin

Cũng lạ là sao dân không tố cáo nhỉ ? Còn ông CSKV ở đây chắc không ghé bao giờ.
Teddy Lu

Teddy Lu

Ở Việt Nam giờ có 1 điều mà ai ai cũng đều biết. Đó chính là những điều đã, đang xảy ra trong xã hội VN như "lò mỡ bẩn" (tác hại trầm trọng đến đời sống người dân) này. Nếu Nhà báo Thanh Chương không can đảm dấn thân tìm rõ cội nguồn để đăng báo thì tôi bảo đảm chính quyền địa phương và người dân sẽ không hề biết đến! Đồng tiền giờ quá lớn đến độ đã sinh đẻ ra hàng loạt loại người Mất Nhân Tính như trên.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU