Lĩnh án 7 năm tù vì...bán chốt gác của công an phường

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dù không phải là cán bộ trong Ban quản lý chợ Hà Đông, nhưng Trần Đình Quang vẫn "nổ" ki ốt đang được sử dụng làm chốt an ninh của công an phường là của mình, và bán cho người khác với giá 1,5 tỉ đồng.
Bị cáo Trần Đình Quang tại tòa /// Ảnh Đình Trường Bị cáo Trần Đình Quang tại tòa - Ảnh Đình Trường
Bị cáo Trần Đình Quang tại tòa
Ảnh Đình Trường
Ngày 18.5, HĐXX TAND TP.Hà Nội tuyên phạt Trần Đình Quang (42 tuổi, ngụ Q.Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội) 7 năm tù về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Theo truy tố, tháng 7.2016, Trần Đình Quang gặp Trưởng công an P.Nguyễn Trãi (Q.Hà Đông, Hà Nội) và Ban quản lý chợ Hà Đông để hỏi về chủ trương chuyển đổi gian ki ốt treo biển Công an P.Nguyễn Trãi - chợ Hà Đông từ tầng 1 lên tầng 2, mà Công an P.Nguyễn Trãi được giao làm chốt đảm bảo an ninh trật tự tại chợ. Tuy nhiên, cả 2 nơi đều trả lời là không biết về chủ trương chuyển đổi này và hướng dẫn Quang lên hỏi tại UBND Q.Hà Đông.
Tháng 12.2016, thông qua mối quan hệ bạn bè, Quang giới thiệu với chị Nguyễn Thị Kim Oanh (ngụ Q.Hà Đông) rằng Quang đang quản lý gian ki ốt tại tầng 1 chợ Hà Đông, trên cửa có treo biển “Công an chợ Hà Đông - Công an P.Nguyễn Trãi” có diện tích 42 m2, thuộc sở hữu của Quang. Nếu chị Oanh muốn mua, Quang nhượng lại với giá 1,5 tỉ đồng.
Khi chị Oanh thắc mắc việc ki ốt đứng tên công an phường thì chuyển đi đâu, Quang giải thích là đang có chủ trương chuyển đổi gian ki ốt đi vị trí khác, công an phường chuyển lên tầng 2. Để chị Oanh tin tưởng, Quang hứa sẽ có trách nhiệm lo thủ tục sang tên gian ki ốt cho chị Oanh, chỉ cần chị này đăng ký thành lập doanh nghiệp.
Chị Oanh sau đó đã đồng ý mua với giá 1,5 tỉ đồng. Quang yêu cầu chị Oanh chuyển trước 500 triệu đồng đặt cọc để lo làm thủ tục sang tên gian ki ốt. Chị Oanh đồng ý và đã chuyển cho Quang 500 triệu đồng.
Đến tháng 9.2017, quá thời gian cam kết, Quang không bàn giao được gian ki ốt nhưng đã tiêu hết 500 triệu đồng của chị Oanh. Các cơ quan tố tụng kết luận Trần Đình Quang không phải là cán bộ, nhân viên làm việc tại Ban quản lý chợ; không được giao quản lý sử dụng bất kỳ gian ki ốt nào tại chợ Hà Đông. Gian ki ốt tại tầng 1 chợ Hà Đông kể trên là chốt đảm bảo an ninh trật tự khu vực chợ Hà Đông, được giao cho Công an P.Nguyễn Trãi quản lý, sử dụng, không được sử dụng sai mục đích, không được cho thuê, cho mượn.
Tháng 11.2020, Trần Đình Quang đã trả lại cho chị Hà 450 triệu đồng, hiện còn chiếm đoạt của chị Oanh 50 triệu đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU