Liên tục bắt giữ người Trung Quốc xuất cảnh trái phép sang Campuchia

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tổ công tác của Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên (Kiên Giang) tuần tra, phát hiện 7 người Trung Quốc đang chuẩn bị vượt biên trái phép sang Campuchia.
7 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép sang Campuchia bị bắt vào sáng 24.4 /// Ảnh: Xuân Lam 7 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép sang Campuchia bị bắt vào sáng 24.4 - Ảnh: Xuân Lam
7 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép sang Campuchia bị bắt vào sáng 24.4
Ảnh: Xuân Lam
Lúc 2 giờ ngày 24.4, tại đường Trường Sa, thuộc KP.1, P.Pháo Đài, TP.Hà Tiên (Kiên Giang), tổ công tác của Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên tuần tra, phát hiện 7 người Trung Quốc đang chuẩn bị vượt biên trái phép sang Campuchia nên chặn lại kiểm tra hành chính, dẫn giải về Trạm kiểm soát biên phòng Pháo Đài làm rõ.
Các đối tượng gồm: Lu Yanhai (34 tuổi), Mo Qinh Long (30 tuổi), Suxin (20 tuổi), Jiang Ziajie (22 tuổi), Liaung Fei (31 tuổi), Yu Zhao Yi (26 tuổi), Wu Bo (32 tuổi, cùng ngụ Quảng Tây, Trung Quốc). Riêng Wu Bo và Yu Zhao Yi là 2 người đã trốn cách ly tại tỉnh Long An từ ngày 19.4. Hai người này khai sau khi trốn khỏi khu cách ly ở Long An, đã lên TP.HCM rủ thêm 5 người nêu trên là bạn cũ đang thất nghiệp, bàn cách về Hà Tiên, rồi trốn sang Campuchia làm ăn.

Sáng 25.4: Không ca mắc Covid-19 mới, gần 199.000 người được tiêm vắc xin

Trước đó, lúc 0 giờ 30 ngày 22.4, tổ công tác của Đồn biên phòng Vĩnh Điều phối hợp lực lượng chức năng tuần tra tại ấp Cống Cả, xã Vĩnh Điều, H.Giang Thành, Kiên Giang, phát hiện nhóm người có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra thì các đối tượng bỏ chạy. Sau hơn 13 phút truy đuổi, tổ công tác đã bắt được 8 người; trong đó có 6 người Trung Quốc và 2 người Việt Nam.
6 người Trung Quốc khai nhận từ TP.Quảng Tây, Trung Quốc trốn sang Việt Nam, sau đó về H.Giang Thành để tìm cách trốn sang Campuchia làm ăn. Tuy nhiên, sau khi trộm xuồng của 1 hộ dân tại địa bàn Đồn biên phòng Vĩnh Điều quản lý để bơi qua kênh Vĩnh Tế thì bị bắt. Riêng 2 người Việt Nam lên biên giới vận chuyển hàng lậu thì bị bắt, không liên quan đến 6 đối tượng xuất cảnh trái phép.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuan Ta

Tuan Ta

phải xử lý hành sư và hành chình thật năng. trước tiên phạt hành chính 300T, còn tù thì 3 tới 5 năm, thì hỏi ai dám nhập cảnh lậu VN.
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Ở trong khu cách ly ở Long An mà trốn , lên TP.HCM rủ thêm 5 người nêu trên là bạn cũ đang thất nghiệp, bàn cách về Hà Tiên, rồi trốn sang Campuchia làm ăn. Phải xử nặng những người này. Không khoan nhượng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU