Liên tiếp bị tai nạn vì quốc lộ như ruộng cày

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Mặt đường ở dốc Quán Cau trên QL1 đoạn qua xã An Hiệp và An Cư, H.Tuy An (Phú Yên) bị hư hỏng toàn bộ với nhiều rạn nứt, ổ gà, sình lún nên nhiều tài xế qua đây rất căng thẳng (ảnh 1).
Ảnh 1: Mặt đường ở dốc Quán Cau bị hư hỏng /// Ảnh: Đức Huy Ảnh 1: Mặt đường ở dốc Quán Cau bị hư hỏng - Ảnh: Đức Huy
Ảnh 1: Mặt đường ở dốc Quán Cau bị hư hỏng
Ảnh: Đức Huy
Chỉ trong ngày 18.11, trên đoạn đường này đã có 2 xe tải sụp ổ gà tự lật, khiến phương tiện và hàng hóa trên xe hư hỏng nặng. Những chiếc xe tải này hiện phải nằm lại tại cây xăng ở TT.Chí Thạnh, H.Tuy An chờ xe kéo về sửa chữa (ảnh 2).
Liên tiếp bị tai nạn vì quốc lộ như ruộng cày
Ảnh 2: Những chiếc xe tải này hiện phải nằm lại tại cây xăng ở TT.Chí Thạnh, H.Tuy An chờ xe kéo về sửa chữa
Ảnh: Đức Huy
Ngay trong sáng 19.11, ông Nguyễn Thành Trí, Giám đốc Sở GTVT Phú Yên, đã đi kiểm tra, có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ VN và Ban Quản lý dự án Thăng Long đề nghị chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương sửa chữa, khắc phục hư hỏng trên QL1 đoạn qua Phú Yên.
Theo ông Trí, mặc dù các đơn vị thi công đang tiến hành sửa chữa QL1 nhưng tiến độ thực hiện chậm.
Nhiều vị trí ổ gà sau khi sửa chữa bằng bê tông nhựa tiếp tục bị hư hỏng lại, cũng như việc thực hiện đảm bảo an toàn giao thông trong thời gian xảy ra mưa lũ chưa kịp thời, chưa đáp ứng được lưu thông an toàn cho các phương tiện, nhất là khi có mưa, nước ngập mặt đường, người tham gia giao thông không thấy được ổ gà để tránh nên đã xảy ra nhiều vụ tai nạn.
“Các nhà thầu cho sửa chữa, bảo hành không kịp thời và cứ sửa xong là lại hư hỏng mặt đường. Chúng tôi đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo các đơn vị liên quan phải tiến hành sửa chữa triệt để. Trong quá trình trời mưa, chưa sửa chữa được thì phải tổ chức đảm bảo giao thông, an toàn cho mỗi phương tiện qua lại”, ông Trí bức xúc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU