Liên quan ổ dịch Covid-19 từ đám tang ở Vĩnh Long: Hỗ trợ nhu yếu phẩm khu phong tỏa

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Liên quan đến ổ dịch Covid-19 tại đám tang ở Tân Lộc, H.Tam Bình, Vĩnh Long, chính quyền đã phong tỏa 4 ấp và tổ chức hỗ trợ nhu yếu phẩm đến tận nhà để người dân yên tâm phòng chống dịch.
 
Lực lượng chức năng làm việc tại khu vực phát hiện ổ dịch Covid-19 ở đám tang /// ẢNH: XUÂN PHÚC Lực lượng chức năng làm việc tại khu vực phát hiện ổ dịch Covid-19 ở đám tang - ẢNH: XUÂN PHÚC
Lực lượng chức năng làm việc tại khu vực phát hiện ổ dịch Covid-19 ở đám tang
ẢNH: XUÂN PHÚC
Ngày 25.7, ông Võ Ngọc Liền, Bí thư Đảng ủy xã, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Tân Lộc (H.Tam Bình, Vĩnh Long), cho biết liên quan đến ổ dịch Covid-19 xuất hiện tại đám tang của một người dân ở xã này, từ 18 giờ ngày 24.7, chính quyền địa phương đã cho phong tỏa 4 ấp (ấp 1, 2, 8 và 9) với hơn 1.370 hộ, hơn 5.400 nhân khẩu để điều tra ổ dịch và ngăn chặn sự lây lan.
"Hiện tại là cách ly hộ ở tại hộ, tổ ở tại tổ, ấp cách ấp. Trước khi phong tỏa, chúng tôi đã thông báo cho người dân biết từ buổi sáng để chuẩn bị trước. Về hậu cần, ngoài sự chuẩn bị của người dân, chính quyền vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ nhu yếu phẩm, ưu tiên các hộ nghèo, cấp tận nhà", ông Liền thông tin.
Cũng theo chính quyền địa phương, hôm nay sẽ kết hợp với ngành y tế lấy mẫu gộp test nhanh truy vết toàn bộ khu phong tỏa của xã Tân Lộc, quyết tâm ngăn chặn, khống chế ổ dịch này.
Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Tân Lộc cho biết, liên quan đến ổ dịch tại đám tang bà N.T.T (83 tuổi, ấp 1, xã Tân Lộc), địa phương đã ghi nhận 18 F0 và truy vết hàng chục F1, F2. Các F0 và F1 đã được chuyển đi điều trị và cách ly theo quy định. Toàn xã Tân Lộc hiện có hơn 70 ca nhiễm Covid-19.

Chính phủ đề xuất biện pháp chống dịch Covid-19 như trong tình trạng khẩn cấp

Tin từ Sở Y tế Vĩnh Long cho biết, đến sáng 25.7 tỉnh ghi nhận thêm 40 ca dương tính với Covid-19, đang chờ Bộ Y tế công bố. Trong đó có 36 trường hợp là F1 liên quan chuỗi lây nhiễm tại Công ty TNHH Tỷ Xuân (KCN Hòa Phú, H.Long Hồ) đã được cách ly trước đó; 3 trường hợp là công nhân Công ty TNHH Tỷ Xuân đến khám và sàng lọc tại Bệnh viện đa khoa Xuyên Á (TP.Vĩnh Long) và 1 trường hợp có địa chỉ Q.8, TP.HCM khám và sàng lọc tại Bệnh viện đa khoa Xuyên Á.

Như vậy, tính đến ngày 25.7, Vĩnh Long có 583 ca mắc Covid-19 đã được Bộ Y tế công bố (14 ca nhập cảnh) và 40 trường hợp mới chờ công bố. Nhiều nhất là ở  H.Long Hồ với 191 ca, tiếp đến là H.Tam Bình 189 ca.

Bình luận

User
Gửi bình luận
do***@gmail.com

do***@gmail.com

Chủ tịch, công an xã này ở đâu mà để cho tổ chức đám tang rồi ra nông nỗi này,mong tỉnh Vĩnh Long kỹ luật và cho về vườn mấy ông chính quyền này hết luôn đi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU