Liên quan BN ở hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu: Medic Hòa Hảo có 39 người cách ly tập trung

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19 hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu, P.5, Q.3 (TP.HCM), 39 nhân viên y tế tại Trung tâm y khoa Medic được cách ly tập trung, 700 người tạm cắm chốt tại chỗ chờ xét nghiệm
Tạm đóng cửa Trung tâm y khoa Medic đường Hòa Hảo, Q.10 tạm đóng cửa chờ kết quả xét nghiệm. /// ẢNH: DUY TÍNH Tạm đóng cửa Trung tâm y khoa Medic đường Hòa Hảo, Q.10 tạm đóng cửa chờ kết quả xét nghiệm. - ẢNH: DUY TÍNH
Tạm đóng cửa Trung tâm y khoa Medic đường Hòa Hảo, Q.10 tạm đóng cửa chờ kết quả xét nghiệm.
ẢNH: DUY TÍNH
Chiều tối ngày 20.5, theo thông tin PV Thanh Niên nhận được, sau khi phát hiện bệnh nhân ngụ hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu (P.5, Q.3, TP.HCM) nhiễm Covid-19, cơ quan chức năng đã đưa 39 người liên quan đến bệnh nhân này tại Trung tâm y tế Medic trên đường Hòa Hảo (P.4, Q.10) đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm và đang đợi kết quả. 780 người là nhân viên y tế còn lại của Trung tâm y khoa Medic cắm chốt tại chỗ để lấy mẫu xét nghiệm, đến 18 giờ hôm nay 20.5, vẫn chưa có kết quả.

Medic Hòa Hảo bất ngờ đóng cửa vì Covid-19, bệnh nhân ngậm ngùi ra về

Một số nhân viên y tế được người nhà tiếp tế thực phẩm, lãnh đạo Trung tâm y khoa Medic cũng cung cấp thực phẩm cho những nhân viên đang cắm chốt tại chỗ.
Trước đó, ngày 19.5, bệnh nhân Đ.T.T (58 tuổi, làm nghề bán bánh canh, ngụ hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu) có triệu chứng bệnh đường hô hấp, đến khám tại Trung tâm y khoa Medic. Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm X-quang phổi và CT scanner phổi thấy có tổn thương.
Bệnh nhân T. được hướng dẫn đến khám tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch chiều cùng ngày.

Xôn xao vì gia đình 3 người nhiễm Covid-19 trong hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu

Bệnh nhân thực hiện khai báo y tế tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và được đưa vào phòng khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, kết quả nghi nhiễm Covid-19, đã được chuyển vào khu cách ly. Kết quả xét nghiệm sau đó khẳng định bệnh nhân nhiễm Covid-19. Người con ngụ Q.Bình Tân đưa bệnh nhân đi thì đã âm tính lần 1 với Covid-19.

Có ca nghi nhiễm Covid-19, phong tỏa toàn bộ đường Đoàn Phú Tứ, lấy mẫu xét nghiệm

Ngay sau đó, HCDC tiến hành phong tỏa, cách ly 15 người liên quan bệnh nhân tại quán ăn và xét nghiệm khẩn. Kết quả phát hiện 2 người con của bệnh nhân cũng nhiễm Covid-19.
Theo HCDC, TP.HCM sẽ triển khai mở rộng lấy mẫu xét nghiệm tại hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu với cỡ 2.000 mẫu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Viet Vuong Vu

Viet Vuong Vu

Vậy Trung tâm Hòa Hảo không có phân luồng triệu chứng nghi nhiễm Covid?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU