Liên Hợp Quốc dành một phút mặc niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã dành một phút mặc niệm Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang trước khi khai mạc phiên họp toàn thể thứ 3 vào chiều qua, 21.9.
Đại biểu các nước tham dự phiên họp dành một phút mặc niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang /// Ảnh TTXVN Đại biểu các nước tham dự phiên họp dành một phút mặc niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang - Ảnh TTXVN
Đại biểu các nước tham dự phiên họp dành một phút mặc niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang
Ảnh TTXVN
[VIDEO] Tóm tắt tiểu sử của Chủ tịch nước Trần Đại Quang
Theo thông tin từ TTXVN, phát biểu trước khi khai mạc phiên họp toàn thể thứ 3 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 73 với sự có mặt của đại diện 193 quốc gia thành viên Liên Hợp Quốc, Chủ tịch Đại hội đồng - bà Maria Fernanda Espinosa Garces đã thông báo về sự ra đi của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang, đồng thời gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình của Chủ tịch, Chính phủ và nhân dân Việt Nam, đề nghị đại diện các nước tham dự phiên họp dành một phút mặc niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang.
Sau phút mặc niệm, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, Đại sứ Đặng Đình Quý đã phát biểu cảm ơn sự chia sẻ và cảm thông của bạn bè quốc tế đối với những đau thương và mất mát to lớn của nhân dân Việt Nam trước sự ra đi đột ngột của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. 
Trước đó, cùng ngày, người phát ngôn của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đã ra tuyên bố bày tỏ sự đau buồn đối với sự ra đi của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang.
Tuyên bố của người phát ngôn, ông Stephane Dujaric cho biết, Tổng thư ký bày tỏ sự cảm thông và gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Chính phủ và nhân dân Việt Nam.
Tuyên bố có đoạn viết "là một người bạn của Liên Hợp Quốc và là người đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của Việt Nam, Chủ tịch Trần Đại Quang sẽ luôn được tưởng nhớ ở cả trong và ngoài nước".
Trước đó, theo thông tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe Trung ương, Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần lúc 10 giờ 5 phút sáng 21.9 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vì căn bệnh hiểm nghèo.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang, 62 tuổi, quê quán tại xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Ông là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X; Ủy viên Bộ Chính trị khóa XI, XII; đại biểu Quốc hội khóa XIII, XIV. Vào ngày 2.4.2016, ông được Quốc hội khóa XIII bầu làm Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. 

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
ĐỨC TRỌNG

ĐỨC TRỌNG

Vĩnh biệt người đứng đầu nhà nước ta. Liên hợp quốc đã có một hành động ý nghĩa!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU